Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Miền Nam, TP.HCM có mưa to, lượng mưa có nơi trên 80mm

06/04/2022 08:46 GMT+7

TTO - Rãnh thấp xích đạo (tồn tại các yếu tố gây mưa) vẫn đang hoạt động và ảnh hưởng tới miền Nam, hơi ẩm được đưa vào đất liền hình thành mây dông gây mưa lớn cho khu vực trong hôm nay 6-4.

Miền Nam, TP.HCM có mưa to, lượng mưa có nơi trên 80mm - Ảnh 1.

Hôm nay miền Nam có nơi mưa lớn - Ảnh: LÊ PHAN

Dự báo trong hôm nay, khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông, một số nơi có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-60mm/24h, có nơi trên 80mm/24h. Thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối.

Do vẫn đang là mưa chuyển mùa kết hợp với nền nhiệt ở mức cao nên trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tuy chiều tối có mưa dông nhưng thời điểm từ 10h đến 14h, nắng vẫn gay gắt, chỉ số tia cực tím tại các tỉnh miền Nam đều ở mức cao, dao động từ 8-11. Trong đó TP Phú Quốc (Kiên Giang) có chỉ số tia cực tím đạt 11, mức cực kỳ nguy hiểm.

Về diễn biến thời tiết miền Nam những ngày tới, ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết không khí lạnh từ phía Bắc xuống đang có xu hướng lệch ra biển và suy yếu.

Rãnh áp thấp đang ảnh hưởng đến thời tiết miền Nam sẽ hoạt động mạnh dần lên với một vùng xoáy thấp có khả năng hình thành trên khu vực giữa Biển Đông trong khoảng ngày 9-4.

Do đó thời tiết miền Nam có mây thay đổi, ngày nắng, có lúc gián đoạn, chiều, tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to.

Biển Đông có thể đón 2 cơn bão và 1 áp thấp nhiệt đới cuối tuần này Biển Đông có thể đón 2 cơn bão và 1 áp thấp nhiệt đới cuối tuần này

TTO - Khoảng từ ngày 7 đến 8-4, có khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía nam Biển Đông và 2 cơn bão ở phía đông Philippines đi vào Biển Đông.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận