Báo The Herald Sun cho biết có thêm hàng ngàn người ở các thành phố trong bang này chuẩn bị sơ tán do nước lũ dâng cao, trong khi Bundaberg, Emerald đang tiếp tục sơ tán khẩn cấp. Emerald, nơi có 11.000 dân, đang bị ngập tồi tệ hơn cả với khoảng 80% diện tích thành phố chìm trong biển nước. Ngày 31-12, Thủ tướng Úc Julia Gillard đã đến thăm vùng lũ trên nhưng máy bay không thể đáp do không có bãi đáp.
“Trong 24 giờ tới sẽ còn nhiều người phải rời khỏi nhà để tránh lũ. Hiện nay đang có ba con sông bị lũ tràn” - bà Anna Bligh, thủ hiến bang Queensland, nói và cho biết lũ lụt đang ảnh hưởng đến 200.000 người, lớn hơn cả trận lũ lịch sử ở Đức và Pháp. 17 trung tâm sơ tán đã được thành lập. Nhiều máy bay trực thăng, quân đội và nhân viên cứu hộ y tế đã được điều động đến nơi để đưa người dân ra khỏi những vùng bị lũ nặng.
Chính quyền bang Queensland cho biết nếu nước lũ tiếp tục dâng cao thì nhiều nơi trong bang này có thể sẽ bị cô lập trong hai hoặc ba ngày tới.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận