Thứ 4, ngày 8 tháng 7 năm 2020

Miền Bắc vẫn rét hại, băng giá những ngày tới

31/12/2018 09:38 GMT+7

TTO - Sáng 31-12, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết không khí lạnh mạnh tăng cường tiếp tục gây rét hại ở các tỉnh miền Bắc, rét đậm các tỉnh Bắc Trung Bộ, vùng núi cao tiếp tục xuất hiện băng giá.

Miền Bắc vẫn rét hại, băng giá những ngày tới - Ảnh 1.

Băng giá bao phủ khu vực Mẫu Sơn - Ảnh: LÊ HÒA

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết không khí lạnh tăng cường mạnh tiếp tục gây rét hại trong ngày 31-12 ở các tỉnh Bắc bộ và rét đậm ở các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Tuy nhiên, theo cơ quan khí tượng, sáng 31-12, nhiệt độ ở các tỉnh phía Bắc đã nhích dần lên so với ngày 30-12 nhưng vẫn ở ngưỡng rét hại.

Nhiệt độ nhiều nơi vùng núi cao vẫn ở ngưỡng rét hại khắc nghiệt dưới 5 độ C, có nơi xuống dưới 0 độ C.

Tại Mẫu Sơn sáng 31-12, nhiệt độ đo được -0,6 độ C so với sáng 30-12 ở ngưỡng -0,5 độ C. 

Các khu vực vùng núi cao như Đồng Văn (Hà Giang) vẫn rét hại, nhiệt độ đo được lúc 6h sáng 31-12 là 3,2 độ C, Tam Đảo 3,6 độ C, Sa Pa 3,8 độ C, Trùng Khánh (Cao Bằng) 4 độ C, Pha Đin (Điện Biên) 4,8 độ C, Mộc Châu (Sơn La) 5 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết nhiệt độ đo được ở các tỉnh miền bắc, vùng núi đều ở ngưỡng rét hại, trong đó nhiệt độ ở Lạng Sơn chỉ có 5,2 độ C, còn nhiệt độ ở các tỉnh miền Bắc vẫn ở ngưỡng rét hại từ 7,5 đến 11,3 độ C.

Tại Hà Nội, nhiệt độ trong sáng 31-12 cập nhật tại trạm đo Hà Đông chỉ có 8,6 độ C, tuy nhiên, thời tiết đã khô ráo hơn, mưa đã giảm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Quang Năng, trưởng phòng Dự báo Thời tiết (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia) nhận định dù nhiệt độ có nhích dần lên trong những ngày tới, nhưng nhiệt độ chỉ tăng thêm 1-1,5 độ C, như vậy, các tỉnh miền Bắc vẫn tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi rét hại.

Trong những ngày tới, tình hình mưa diện rộng ở các tỉnh miền Bắc sẽ giảm, chỉ còn mưa cục bộ ở một số nơi.

Còn tại Hà Nội, ông Năng nhận định trong một vài ngày tới, sẽ không còn mưa nhiều, nhiệt độ cũng tăng thêm nhưng vẫn nằm trong ngưỡng rét hại. 

Theo ông Năng, nhiệt độ thấp nhất ở Hà Nội trong những ngày tới có thể tăng thêm 1-2 độ C, thấp nhất từ 10-12 độ C.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận