21/12/2015 20:33 GMT+7

Michel Platini: "Đây là trò lừa bịp nhằm bôi nhọ tôi"

Đ.K.L.
Đ.K.L.

TTO - Phát biểu sau khi nhận án cấm hoạt động bóng đá trong 8 năm của FIFA, ông Blatter cho biết cảm thấy bị Ủy ban đạo đức FIFA "phản bội" còn ông Platini gọi đây là "trò lừa bịp". Cả hai cũng khẳng định sẽ kháng án tới cùng.

 

Ông Michel Platini - Ảnh: Reuters
Ông Michel Platini - Ảnh: Reuters

 

Ông Blatter trong buổi họp báo tại Zurich (Thụy Sĩ) sau khi bị FIFA cấm hoạt động bóng đá 8 năm - Ảnh: Reuters
Ông Blatter trong buổi họp báo tại Zurich (Thụy Sĩ) sau khi bị FIFA cấm hoạt động bóng đá 8 năm - Ảnh: Reuters

 

Trong buổi họp báo sau khi bị Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) ra án phạt cấm hoạt động bóng đá trong 8 năm, ông Blatter - với gương mặt chưa cạo và một miếng dán trên má - nói: "Tôi như một bao cát. Tôi cảm thấy tiếc cho FIFA".

Ông Blatter cảm thấy bị Ủy ban đạo đức FIFA "phản bội" và "kinh ngạc" vì những bằng chứng bênh vực ông đều bị bác bỏ. Ông Blatter cho rằng Ủy ban đạo đức FIFA đã "bác bỏ các chứng cứ và cố tạo ra những điều không có thật. Và điều gì không thật thì không thể nào chứng mình được".

Hãng tin Reuters dẫn lời ông Blatter: "Tôi sẽ chiến đấu cho tôi và chiến đấu cho FIFA". 

Klaus Stoelker, người phát ngôn của ông Blatter, đã khẳng định với Hãng tin AFP rằng ông Blatter sẽ kháng án lên Tòa án thể thao quốc tế (CAS). 

Song song đó, ông Michel Platini cũng khẳng định sẽ kháng án tới cùng. Phát biểu với Hãng tin AFP, ông Platini nói: "Ngoài việc kháng án lên CAS, tôi cũng đem vụ việc ra tòa án dân sự để kiện về những thiệt hại tinh thần phải chịu đựng trong vài tuần lễ dai dẳng vừa qua".

Ông Platini cho biết vụ việc trong thời gian qua như một "trò lừa bịp" nhằm "bôi nhọ" danh tiếng của mình. Cựu danh thủ người Pháp khẳng định "lương tâm tôi hoàn toàn yên ổn".

Hãng tin BBC trích lời ông Platini: "Quyết định này không làm tôi bất ngờ. Tôi vẫn đoan chắc rằng số phận của mình đã được định đoạt trước cuộc họp ngày 18-12 và bản án này để nhằm che đậy một âm mưu hất chân tôi ra khỏi thế giới bóng đá. Trong lĩnh vực bóng đá cũng như các nhiệm vụ được ủy thác, mọi hành xử của tôi đều không có điểm chê trách".

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) nói rằng "rất thất vọng" với quyết định của FIFA. UEFA cho biết sẽ ủng hộ hết mình để ông Platini lấy lại danh dự.

Sheikh Salman trở thành ứng viên nặng ký chức chủ tịch FIFA

Sau khi ông Michel Platini bị cấm hoạt động bóng đá trong 8 năm, ông Sheikh Salman - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á - trở thành ứng cử viên nặng ký nhất cho chức chủ tịch FIFA, sẽ bỏ phiếu vào tháng 2-2016.

Theo hãng cá cược William Hill, tỉ lệ đặt cược để ông Sheikh Salman thắng cử là 5-6 (đặt 5 ăn 6). Tiếp theo là Hoàng tử Jordan, Ali Bin Al-Hussein với tỉ lệ 8-13. Đứng thứ ba là Tổng thư ký FIFA, Gianni Infantino, tỉ lệ 2-5.

Hai ứng cử viên còn lại bị đánh giá rất thấp là Jerome Champagne với tỉ lệ 1-20 và Tokyo Sexwale, 1-25.

 

Đ.K.L.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên