Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

MG Mulan - xe 5 cửa mới nhiều cơ hội về Việt Nam, đầu như Lamborghini Urus

10/06/2022 08:34 GMT+7

MG đang mở rộng đội hình kỷ nguyên mới với trọng tâm vẫn xoay quanh Trung Quốc và khu vực Đông Nam Á, với MG Mulan là cái tên kế tiếp.

MG Mulan - xe 5 cửa mới nhiều cơ hội về Việt Nam, đầu như Lamborghini Urus - Ảnh 1.

MG Mulan nằm ở phân khúc hatchback lai SUV, mang thiết kế đầu xe như siêu xe Lamborghini Urus - Ảnh: AutoIndustriya

Chỉ trong vòng vài năm trở lại đây, hàng loạt mẫu xe MG đã tham chiến trong khu vực như MG ZS, ZS T, MG5, RX5 SUV hay HS. Tuy vậy, đội hình xe điện của họ vẫn đang có quy mô rất hạn chế và chưa có một dòng tên thật sự đáng chú ý nào với chỉ ZS EV lẳng lặng tham chiến từ năm 2018.

Theo AutoIndustriya, yếu tố này sẽ sớm thay đổi khi MG, nhận thấy giá xăng dầu thế giới tăng cao, đang đẩy mạnh tiến độ ra mắt mẫu xe điện hoàn toàn mới là MG Mulan. Trong tháng 6 này, xe đã chính thức được "nhá hàng" tại Trung Quốc trước khi hứa hẹn sẽ ra mắt toàn cầu trong quý III.

MG Mulan - xe 5 cửa mới nhiều cơ hội về Việt Nam, đầu như Lamborghini Urus - Ảnh 2.

Chiều dài xe khá khiêm tốn ở 4,3m - Ảnh: AutoIndustriya

Theo tìm hiểu, MG Mulan là 1 trong 4 mẫu xe điện thuộc series có tên Cyber, 3 thành viên khác đã được xác nhận bao gồm xe thể thao MG Cyberster, SUV Cyber S và SUV CyberX.

Về bản chất, MG Mulan có lẽ nằm ở phân khúc hatchback thay vì SUV, nhưng thiết kế xe lại mang chất SUV chính hiệu với phong cách góc cạnh, khỏe khoắn. Tập đoàn mẹ của MG là SAIC khẳng định Mulan là "dòng xe toàn cầu thực sự" đầu tiên của thương hiệu MG, cho thấy nhiều khả năng xe sẽ được mở bán rộng rãi không chỉ ở châu Á và Úc mà còn có thể lấn sân sang châu Âu hoặc Bắc Mỹ.

MG Mulan - xe 5 cửa mới nhiều cơ hội về Việt Nam, đầu như Lamborghini Urus - Ảnh 3.

Phong cách thiết kế MG Mulan giống SUV hơn là hatchback - Ảnh: AutoIndustriya

Về nội thất, một bức ảnh leak hồi tháng 2 cho thấy xe sử dụng vô lăng 3 chấu đáy phẳng, tựa tay xuất hiện giữa 2 ghế trước, khoang lái full kỹ thuật số, núm xoay chuyển chế độ lái và cần số điện tử.

MG Mulan - xe 5 cửa mới nhiều cơ hội về Việt Nam, đầu như Lamborghini Urus - Ảnh 4.

Nội thất MG Mulan bị bắt gặp tại Trung Quốc hồi tháng 2 - Ảnh: AutoSpy

Thông số vận hành của MG Mulan hoàn toàn chưa rõ, yếu tố duy nhất đã được công bố về xe là chiều dài 4.300 mm.

Giá khởi điểm của MG Mulan dự kiến rơi vào khoảng 25.000 USD.

Cận cảnh MG ZS 2021 mới nhập khẩu Thái Lan với giá từ 569 triệu đồng Cận cảnh MG ZS 2021 mới nhập khẩu Thái Lan với giá từ 569 triệu đồng

MG ZS là một mẫu crossover cỡ nhỏ thuộc phân khúc hạng B tại thị trường Việt Nam năm 2021 được bán ra với hai phiên bản.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận