Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Mexico City lập kỷ lục Guinness với lớp học quyền anh hơn 14.000 người

19/06/2022 07:19 GMT+7

TTO - Thủ đô Mexico City của Mexico lập kỷ lục Guinness thế giới khi tổ chức lớp học quyền anh (boxing) lớn nhất từ trước tới nay, với 14.299 người cùng tham gia.

Mexico City lập kỷ lục Guinness với lớp học quyền anh hơn 14.000 người - Ảnh 1.

Đông đảo người tham gia tập quyền anh ở Mexico City, ngày 18-6 - Ảnh: AFP

14.299 người cùng tham gia buổi học quyền anh tại quảng trường trung tâm thủ đô Mexico City vào ngày 18-6. Số lượng học viên khổng lồ dễ dàng vượt qua kỷ lục được thiết lập ở Matxcơva vào năm 2017, khi có 3.000 người cùng học.

Sau khi được chứng nhận đạt Kỷ lục thế giới Guinness, thị trưởng Mexico City Claudia Sheinbaum đã đăng tải video cảm ơn những người tham dự.

Sáng 18-6, hàng trăm người đã tập trung ở quảng trường Zocalo và khởi động bằng thái cực quyền. Sau đó, nhóm người tập các động tác quyền anh cơ bản và nhiều đòn thế kết hợp khác.

Buổi tập do một số võ sĩ chuyên nghiệp đứng lớp, bao gồm Mariana "La Barby" Juarez, 3 lần vô địch WBC hạng ruồi, hạng siêu ruồi và hạng lông; Ana Maria "Guerrera" Torres, 2 lần vô địch WBC hạng siêu ruồi và David Picasso, 2 lần vô địch trẻ WBC.

"Tôi không nghĩ nhiều người như vậy xuất hiện. Tôi rất ngạc nhiên", Araceli Salazar, 52 tuổi, nói với Hãng tin AFP.

Carmen Perez, 16 tuổi, cho biết cô rất vui khi được tham gia. "Có một nguồn năng lượng rất đẹp, rất vui tươi", cô nói.

Sự kiện được tổ chức bởi chính quyền thủ đô Mexico City. Thành phố cũng thuê những nhân vật nổi tiếng như nam diễn viên người Mỹ Sylvester Stallone - đóng vai tay đấm huyền thoại Rocky Balboa trên màn ảnh rộng - và võ sĩ quyền anh Saul "Canelo" Alvarez để quảng bá cho sự kiện này.

Mexico City cũng đang giữ một số kỷ lục Guinness, như phần taco lớn nhất: 1.230kg, số điểm truy cập WiFi miễn phí lớn nhất ở thành thị: 21.500 điểm và số người chơi banh bàn cùng lúc nhiều nhất: 1.080 người.

Guinness công nhận quả dâu tây nặng nhất thế giới ở Israel Guinness công nhận quả dâu tây nặng nhất thế giới ở Israel

TTO - Quả dâu tây nặng 289 gram tại nông trại của gia đình ông Chahi Ariel ở Israel vừa được Sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận là quả dâu tây nặng nhất thế giới, sau thời gian chờ đợi - quả dâu tây được bảo quản một năm trong tủ đông.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận