10/04/2017 09:06 GMT+7

Messi và cuộc chiến “chống nôn mửa”

HUY ĐĂNG
HUY ĐĂNG

TT - Từ một cậu bé ốm yếu, mắc bệnh còi xương lúc nhỏ, Messi đã vươn mình trở thành siêu sao bóng đá có thể lực bền bỉ, đủ sức để tham dự khoảng 70 trận cầu chính thức trong vỏn vẹn một năm. Nhưng có một vấn đề sức khỏe khó hiểu mà Messi đã phải gặp suốt nhiều năm qua: nôn mửa.

Messi thường bị nôn mửa cách đây vài năm Ảnh: LATIN TIMES
Messi thường bị nôn mửa cách đây vài năm Ảnh: LATIN TIMES

Ở đẳng cấp của Messi, với sự chăm sóc khoa học từ đội ngũ bác sĩ Barca, việc anh hay nôn mửa quả là một vấn đề đáng bàn. Bên cạnh đó, Messi còn gặp những vấn đề về cơ bắp. Nhưng trong vòng một năm qua, Messi đã thực sự cải thiện được 2 vấn đề sức khỏe này của mình. Lần gần nhất người ta thấy Messi nôn khan là trong trận gặp Deportivo từ hồi tháng 10 năm ngoái, còn cơ bắp của anh thì ngày càng phát triển.

Đứng sau những cải thiện về mặt thể chất đó của Messi là bác sĩ người Ý lừng danh Giuliano Poser. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Corriere della Sera của Ý, ông Poser đã chia sẻ nhiều điều về quá trình này. Trong đó, bí quyết nằm ở chuyện dinh dưỡng.

“Tôi nghĩ anh ấy đã từng khóc vì sự thất vọng về vấn đề nôn mửa cùng cơ bắp của mình. Nhưng bây giờ anh ấy đã thích nghi được với chế độ ăn uống do tôi đặt ra. Không có công thức độc đáo nào, nhưng qua thử nghiệm chúng ta có thể thấy được sự tác động của thức ăn đối với cơ bắp anh ấy” - bác sĩ Poser nói.

Theo đó, bác sĩ Poser đã thay đổi chế độ ăn uống của Messi khá nhiều. Ông chỉ định cho Messi nhiều loại thực phẩm hữu cơ, các loại trái cây theo mùa, dầu ôliu, trứng và cá tươi. Những công thức cụ thể về chế độ dinh dưỡng của Messi là không thể tiết lộ vì tính bảo mật công việc, nhưng ông Poser chia sẻ thêm: “Chúng ta đang sống trong một thời đại mà thực phẩm chứa quá nhiều chất độc hại, có thể thấy được khi đo mức năng lượng phục hồi. Bạn không thể nào trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp, ở một mức độ vẫn còn kém Messi xa nếu bạn chỉ ăn những thứ mình thích”.

Trong 30 năm hành nghề của mình, bác sĩ Poser chủ yếu gắn bó với 2 CLB Serie A là Udinese và Palermo. Phòng khám của ông nằm tại Venice và Messi bắt đầu làm việc với ông trong 2 năm trở lại đây. Sức khỏe của Messi đang ngày càng được cải thiện rõ rệt.

HUY ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Messi nôn mửa Barca