Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022
Messi trở lại sau khi hết COVID-19, PSG thắng đậm
TTO - Ngôi sao người Argentina Lionel Messi đã đá trận đầu tiên kể từ khi nhiễm COVID-19 hồi đầu năm, anh ra sân từ băng ghế dự bị giúp Paris Saint-Germain (PSG) thắng Reims 4-0 vào rạng sáng 24-1 ở Giải hạng nhất Pháp.

Messi đã trở lại sau hơn 1 tháng rời xa sân cỏ - Ảnh: Reuters
Sau khi trải qua kỳ nghỉ đông, Messi đã nhiễm COVID-19 ở quê nhà Argentina và không thi đấu từ đó cho đến nay. Dù đã hoàn toàn bình phục nhưng Messi vẫn phải ngồi ghế dự bị ở trận đấu với Reims trên sân Parc des Princes.
Tuy nhiên với những siêu sao như: Kylian Mbappe, Angel Di Maria, Sergio Ramos, Marco Verratti... trong đội hình thì PSG vẫn hoàn toàn làm chủ thế trận với 65% thời gian kiểm soát bóng và liên tục tạo ra những tình huống nguy hiểm.

Sergio Ramos (số 4) ăn mừng bàn thắng đầu tiên trong màu áo PSG - Ảnh: Reuters
Phải đến phút 44, Marco Verratti mới ghi bàn mở tỉ số 1-0 cho PSG với cú sút chân trái đưa bóng vào góc gần đánh bại thủ môn Predrag Rajkovic (Reims).
Sau đó PSG tiếp tục tạo được vài cơ hội nhưng không tận dụng được. Phút 62, trung vệ Sergio Ramos đã tung liên tiếp 2 cú sút mới có thể khuất phục thủ môn Predrag Rajkovic ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0 và đây là bàn thắng đầu tiên của trung vệ này cho PSG.

Messi đã chơi khá năng nổ khi vào sân và góp công vào bàn thắng nâng tỉ số lên 3-0 của PSG - Ảnh: Reuters
2 phút sau bàn thắng này, Messi được HLV Mauricio Pochettino đưa vào sân thay cho Angel Di Maria. Chỉ 3 phút sau khi vào sân, Messi đã có pha chuyền bóng cho Marco Verratti ở tư thế rất trống trải trong vòng cấm, và cầu thủ này tung cú sút đập người một hậu vệ Reims đi luôn vào lưới giúp PSG dẫn 3-0.
Phút 75, Mbappe có pha đi bóng tốc độ bên cánh trái rồi chuyền cho Danilo Pereira tung cú sút từ ngoài vòng cấm ghi bàn thắng nâng tỉ số lên 4-0.
Những phút tiếp theo Messi đã chơi rất nỗ lực nhưng anh không có cơ hội thật sự để có thể ghi bàn. Chung cuộc PSG thắng 4-0 và tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng Ligue với 53 điểm sau 22 vòng đấu, hơn 1 điểm so với đội đứng thứ hai Nice.
-
TTO - Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2022), sáng 19-5, đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, vào lăng viếng Bác, dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ.
-
TTO - Trước trận bán kết, cựu tuyển thủ Đỗ Thị Ngọc Châm bày tỏ sự lo lắng về thể lực của các cầu thủ. Theo chị, khi nhìn lại trận gặp Philippines, có nhiều cầu thủ bị chuột rút, bị đau và xuống thể lực.
-
TTO - Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khảo sát dự án vành đai 3 TP.HCM; Dịch sốt xuất huyết phức tạp ở Bình Dương; Hướng dẫn mới của Bộ Y tế: không yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước khi vào bệnh viện... là những tin đáng chú ý sáng nay.
-
TTO - Do thua lỗ đầu tư tiền ảo sàn Forex, không có tiền trả nợ nên hoa hậu Lã Kỳ Anh đã lên kế hoạch trộm đồng hồ Rolex trị giá 2 tỉ đồng của người khác.
-
TTO - Tổng thống Mỹ tin Thụy Điển và Phần Lan sẽ gia nhập NATO thành công; 2 nước hợp tác mua vũ khí chống tăng, tên lửa; Chứng khoán Mỹ giảm mạnh nhất 2 năm qua; Cuộc đời tổng thống Ukraine lên sách ảnh... là tin tức thế giới sáng nay.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận