Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

'Mẹ yêu ai nhất?' - truyện tranh hiếm hoi của mẹ Việt ra mắt dịp 8-3

07/03/2019 15:45 GMT+7

TTO - 'Mẹ yêu ai nhất?' là một trong những cuốn truyện tranh hiếm hoi của tác giả Việt Nam ra mắt đúng vào Ngày quốc tế phụ nữ 8-3.

Mẹ yêu ai nhất? - truyện tranh hiếm hoi của mẹ Việt ra mắt dịp 8-3 - Ảnh 1.

Trong truyện tranh "Mẹ yêu ai nhất?", câu hỏi của Sóc chị và Sóc em khiến Sóc mẹ bối rối đến mức phải trèo lên cây để suy nghĩ cho thật thấu đáo - Ảnh: NVCC

"Mẹ yêu ai nhất?", câu hỏi cắc cớ của lũ trẻ khiến nhiều bà mẹ bối rối đã trở thành một cái tứ để nhà báo Huỳnh Mai Liên kể lại bằng một câu chuyện thật dễ thương. 

Câu chuyện ngộ nghĩnh, dễ thương, tràn đầy tình yêu thương do nhà báo Huỳnh Mai Liên viết và hình ảnh minh họa đáng yêu của họa sĩ Xuân Lan trong tác phẩm Mẹ yêu ai nhất? đã chiếm được cảm tình của những người tham dự cuộc ra mắt sách tại Hà Nội sáng 7-3.

NSƯT Lê Bình, hiện đang công tác tại VTV, người có rất nhiều phim hoạt hình đoạt giải trong nước nhận xét: "Trên thị trường có rất nhiều sách dành cho thiếu nhi của các tác giả nước ngoài. Sách của họ đương nhiên rất hay nhưng vì là sách nước ngoài nên chắc chắn có những chi tiết khiến bọn trẻ lấn cấn và phụ huynh phải giải thích thêm. 

Với Mẹ yêu ai nhất?, độc giả Việt Nam sẽ tìm thấy một câu chuyện gần gũi với đời sống tâm hồn của mình. Đây là câu chuyện cả bố mẹ và con có thể cùng đọc. Tôi nghĩ tâm hồn của chị Huỳnh Mai Liên đã tạo nên sự khác biệt của cuốn sách".

Mẹ yêu ai nhất? - truyện tranh hiếm hoi của mẹ Việt ra mắt dịp 8-3 - Ảnh 2.

Nhà báo Huỳnh Mai Liên hiện đang công tác tại Đài truyền hình Việt Nam. Trong thời gian rảnh rỗi chị viết thơ, viết truyện cho thiếu nhi - Ảnh: NVCC

Nhà báo Huỳnh Mai Liên hiện đang công tác tại Đài truyền hình Việt Nam. Chị là người yêu thích văn thơ, từng tốt nghiệp ngành Ngữ văn Trường đại học Tổng hợp Hà Nội. Nhưng chỉ khi có hai con chị mới bắt đầu viết sách.

Sau khi cộng tác với chương trình Lớp học cầu vồng của VTV7, viết cho chương trình 8 bài thơ, nhà báo Huỳnh Mai Liên tự xuất bản tập thơ Biển là trẻ con (2016). Sau đó, chị đã được Công ty Văn hóa và truyền thông Nhã Nam đồng ý xuất bản tập thơ Ngày xưa của con (2017).

Như là tia nắng/Vàng mơ đầu ngày/Như là lúc này/Chồi non hé mắt/Như là mặt đấy/Gọi mầm vươn vai/Như là sương mai/Chờ nụ hoa nở…

Những vần thơ của Huỳnh Mai Liên giản dị, trong sáng như đồng dao, bay bổng như trí tưởng tượng của một đứa trẻ, thuần khiết như tình yêu bao la của người mẹ dành cho con…

Là một người rất yêu truyện tranh, Huỳnh Mai Liên còn ấp ủ viết truyện tranh cho thiếu nhi. Năm 2017, người mẹ đầy bận rộn này bắt tay thực hiện cuốn Mẹ yêu ai nhất?

Mẹ yêu ai nhất? - truyện tranh hiếm hoi của mẹ Việt ra mắt dịp 8-3 - Ảnh 3.

Tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ, từng dạy tiếng Anh ở trường Đại học Ngoại ngữ bốn năm, nhưng sau đó Xuân Lan nghỉ để vẽ. Hiện giờ cô đang làm quản lý tại Công ty TiredCity và vẽ - Ảnh: NVCC

Và tác giả "tay ngang" Huỳnh Mai Liên đã tìm thấy được họa sĩ "tay ngang" Xuân Lan, cùng nhau sáng tạo nên Mẹ yêu ai nhất? 

Tác phẩm Mẹ yêu ai nhất? là tác phẩm đầu tay của Xuân Lan đã được cô chăm chút vô cùng tỉ mỉ. Lối vẽ hiện đại, đầy nữ tính của Xuân Lan đã thuyết phục Huỳnh Mai Liên.

Mẹ yêu ai nhất? là câu chuyện của chính Huỳnh Mai Liên khi còn nhỏ và là câu chuyện của gia đình chị hiện tại. Mai Liên đã từng hỏi mẹ câu hỏi này, cho đến giờ chị vẫn chưa nhận được câu trả lời. 

 "Khi đi tìm câu trả lời cho con, cũng là lúc tôi đi tìm câu trả lời cho chính mình, cho cả mẹ mình. Khi đó, tôi mới chợt nhận ra, tình mẹ không thể đo đếm. Mẹ yêu mỗi đứa con theo cách khác nhau nhưng bằng tất cả trái tim mình", nhà báo Huỳnh Mai Liên nói.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận