Mẹ ơi! Mẹ không được chết - MV xúc động cho ngày 8-3

07/03/2018 20:52 GMT+7

TTO - Quán quân Sao mai điểm hẹn 2010 Minh Chuyên vừa giới thiệu MV Mẹ ơi, mẹ không được chết với ca từ giản dị và những hình ảnh gợi nhiều cảm xúc.

MV Mẹ ơi, mẹ không được chết

Ca khúc được nhạc sĩ Minh Quang phổ nhạc, dựa trên lời thơ của tác giả Nguyễn Đức Hưởng, từ một câu chuyện có thật.

Theo tác giả thơ, bố anh qua đời sớm: "Tôi nhớ thương bố đến nỗi mỗi khi ra đường nhìn thấy cụ già nào cũng cảm thấy giống bố và thèm có bố". Đúng thời điểm ấy, mẹ của anh tới bệnh viện và bác sĩ phát hiện có tế bào ung thư.

"Đầu óc tôi quay cuồng, tôi tới bàn thờ vừa thắp hương, vừa khóc kêu cầu: "Mẹ ơi, mẹ không được chết!

Rồi tôi cầm cây bút vừa khóc, vừa viết những dòng tâm sự với mẹ để bắt đầu hình thành bài hát, với mục đích để mẹ nghe, níu kéo mẹ lại dù đã muộn màng…", tác giả Nguyễn Đức Hưởng kể.

Mẹ ơi! Mẹ không được chết - MV xúc động cho ngày 8-3 - Ảnh 2.

Tác giả Nguyễn Đức Hưởng và mẹ trong MV - Ảnh: Hải Bá

Sau khi bài hát được phổ nhạc, điều kỳ diệu đã xảy ra. "Mẹ tôi dần khỏe lại và đến giờ vẫn vui đùa bên con cháu. Dường như lời khấn cầu của tôi đã được ơn trên lắng nghe…", tác giả hạnh phúc chia sẻ.

Ca khúc Mẹ ơi, mẹ không được chết từng được ca sĩ Hoàng Quyên hát, đến nay, quán quân Sao mai điểm hẹn 2010 Minh Chuyên chọn bài hát này để thực hiện MV.

Viết kịch bản và đạo diễn cho MV là Phan Bảo. Anh nói: "Khi nhận ca khúc từ Minh Chuyên, lúc đầu tôi thấy hơi gợn với tựa đề tác phẩm, nhất là khi MV còn được phát trên truyền hình. Tuy vậy, khi nghe câu chuyện từ tác giả, hiểu rõ hơn bài hát, chúng tôi được truyền cảm xúc rất mạnh mẽ".

Mẹ ơi! Mẹ không được chết - MV xúc động cho ngày 8-3 - Ảnh 3.

Ca sĩ Minh Chuyên - Ảnh: Hải Bá

MV Mẹ ơi, mẹ không được chết chứa cả những khoảng lặng và cao trào. Ê-kíp thực hiện đã về quê của tác giả thơ ở Phú Thọ để thực hiện những cảnh quay. Người mẹ xuất hiện ở phần cuối MV chính là mẹ ruột của Nguyễn Đức Hưởng.

Chia sẻ về ca khúc Minh Chuyên cho biết, cô từng đọc bài viết "Bông hồng cài áo" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, trong đó có đoạn: "Nếu anh còn mẹ, anh sẽ được cài một bông hoa màu hồng trên áo, và anh sẽ tự hào được còn mẹ. Còn nếu anh mất mẹ, anh sẽ được cài trên áo một bông hoa trắng…"

"Mẹ tôi đang còn sống, nhưng mỗi khi đọc bài thơ ấy thì sợ sệt, lo âu.... một điều chưa xảy ra, nhưng đến một lúc nào đó sẽ đến!", cô nói.

"Khi được anh Nguyễn Đức Hưởng trao lại ca khúc Mẹ ơi, mẹ không được chết với những câu từ gan ruột của ông, tôi cảm thấy cô có duyên với bài hát, bởi nó đến với tôi đúng dịp, đúng với những gì tôi muốn bày tỏ…", Minh Chuyên bày tỏ.

Randy 10 năm tìm mẹ - Ngọc Sơn đẫm nước mắt nhắc về cha Randy 10 năm tìm mẹ - Ngọc Sơn đẫm nước mắt nhắc về cha

TTO - 'Hát câu chuyện tình' với những câu chuyện đầy xúc động về tình mẫu tử và tình cảm hôn nhân gia đình đã khiến người xem trào nước mắt.

Kim Thư làm khán giả rơi nước mắt với Mẹ ơi! Con nhớ mẹ Kim Thư làm khán giả rơi nước mắt với Mẹ ơi! Con nhớ mẹ

TTO - Tối 29-12, bé Kim Thư, cô bé dễ thương từng thủ vai chính trong bộ phim điện ảnh Nắng 1, Nắng 2 đã hóa thân thành đứa con bị trao nhầm, hỗ trợ tiết mục Mẹ ơi! con nhớ mẹ của của Nhã Thi, thí sinh Đường đến Danh ca vọng cổ.

DANH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận