Mẹ con sản phụ chết, bệnh viện nói do thuyên tắc ối

05/11/2014 14:38 GMT+7

TTO - Sản phụ nhập viện trong tình trạng sức khỏe bình thường, gia đình đề nghị sinh mổ nhưng không được chấp thuận.

Chiều 5-11, bác sĩ Dương Hoài Bắc - giám đốc Bệnh viện 311 (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) cho biết lãnh đạo bệnh viện đã thăm hỏi, động viên gia đình chị Phạm Thị Ngân (phường Yên Thế, TP Plieku) sau khi sản phụ này tử vong tại Bệnh viện chiều 4-11. 

Trong sáng 5-11, nhiều người thân của chị Ngân bức xúc đã tập trung tại bệnh viện để yêu cầu làm rõ sự việc.

Người nhà của chị Ngân cho rằng lúc nhập viện, sức khỏe mẹ con chị Ngân hoàn toàn bình thường. Trong quá trình nằm chờ sinh tại bệnh viện, gia đình đã nhiều lần đề nghị các bác sĩ cho sinh mổ nhưng không được chấp thuận.

Hồ sơ bệnh án của Bệnh viện 311 ghi rõ: lúc 8g10 ngày 4-11, sản phụ Ngân nhập viện để sinh trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Vài tiếng sau, chị Ngân có dấu hiệu chuyển dạ, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cần thiết để cho sản phụ sinh.

Tuy nhiên đến khoảng 17g cùng ngày, sản phụ có nhiều dấu hiệu bất thường, hai tay tê cứng, hạ canxi. Ngay lập tức các bác sĩ cho thở oxy, tiến hành phẫu thuật.

Gần một tiếng sau, bệnh nhân đột ngột tím tái, sức khỏe yếu. Các bác sĩ tiến hành mổ lấy thai nhi. Tuy nhiên cả sản phụ và thai nhi đã tử vong sau đó.

Bác sĩ Dương Hoài Bắc cho biết qua chẩn đoán ban đầu, nguyên nhân tử vong của mẹ con sản phụ Ngân là do thuyên  tắc ối.

“Bệnh viện rất lấy làm tiếc vì để xảy ra câu chuyện đau lòng trên. Đây là tai nạn nghề nghiệp, người phụ trách ca sinh này là bác sĩ đã có trên 30 kinh nghiệm trong lĩnh vực” - bác sĩ Bắc nói.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận