'Mẹ chồng' Lan Hương đóng MV mừng 20-10

20/10/2017 10:09 GMT+7

TTO - MV Đừng quên câu dân ca của chị em ruột Bích Hồng - Thu Hằng vừa ra mắt nhân ngày Phụ nữ Việt Nam có sự góp mặt của NSND Lan Hương.

Mẹ chồng Lan Hương đóng MV mừng 20-10 - Ảnh 1.

NSND Lan Hương trong MV Đừng quên câu dân ca - Ảnh: HÒA NGUYỄN

MV lấy bối cảnh tại một làng quê Việt Nam, ở một gia đình có hai cô con gái, hai chị em lớn lên trong lời ru từ thuở ấu thơ cùng sự tần tảo sớm hôm của mẹ cha để nuôi 2 con khôn lớn.

Khi trưởng thành, đi xa lập nghiệp, hai cô vẫn luôn canh cánh nhớ về câu ví dặm, về gia đình, quê hương - nơi mà mẹ cha vẫn luôn đang ngóng chờ, nơi hình bóng người mẹ luôn in đậm trong cuộc sống của các cô.

Trong MV, Lan Hương cùng diễn viên Anh Ninh chuyển tải hình ảnh bố mẹ quê đôn hậu, tảo tần. Diễn viên Thiện Tùng cùng góp mặt với vai ông bố thời trẻ.

Các diễn viên chuyên nghiệp góp phần toát lên sự mộc mạc, bình dị, mang nhiều nét hoài niệm trong ca khúc của Võ Xuân Hùng cũng như MV.

Là chị em ruột, lại cùng hát dòng nhạc dân gian, cùng từng thành công tại giải Sao Mai; tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Bích Hồng (giải Ba dòng nhạc dân gian Sao mai 2011) và Thu Hằng (quán quân dòng nhạc dân gian Sao mai 2015) cùng hát và ra sản phẩm chung. 

Hai chị em cho biết, họ muốn cùng thực hiện MV trong dịp này là để dành tặng người mẹ của mình và những người phụ nữ vào dịp 20-10.

Với lý do này mà MV mang nội dung khắc hoạ vẻ đẹp của người phụ nữ từ thế hệ này qua thế hệ khác luôn hết lòng vì chồng vì con.

đừng quên câu dân ca (bích hồng ft nguyễn thu hằng)

Nữ đạo diễn, nghệ sĩ ưu tú Việt Hương chọn bối cảnh quay MV ở 3 nơi, là Đường Lâm (Sơn Tây), Đông Anh và Bắc Ninh, là những không gian tiêu biểu cho vẻ đẹp của làng quê Bắc Bộ.

Sao Mai Bích Hồng và Thu Hằng chia sẻ, những ngày thu âm, cùng nhau chuẩn bị cho sản phẩm âm nhạc mới giúp hai chị em gắn bó hơn. 

Khi quay MV, cả hai có dịp ôn lại những câu chuyện thiếu thời dưới mái nhà xưa và điều này khiến hai chị em diễn xuất tự nhiên, cảm xúc hơn.

Một số hình ảnh đẹp của MV: 

Mẹ chồng Lan Hương đóng MV mừng 20-10 - Ảnh 4.

Mẹ chồng Lan Hương đóng MV mừng 20-10 - Ảnh 5.

Mẹ chồng Lan Hương đóng MV mừng 20-10 - Ảnh 6.

Mẹ chồng Lan Hương đóng MV mừng 20-10 - Ảnh 7.

Mẹ chồng Lan Hương đóng MV mừng 20-10 - Ảnh 8.

Mẹ chồng Lan Hương đóng MV mừng 20-10 - Ảnh 9.

DANH ANH
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận