Tag: Mẹ bầu

Cẩn trọng với bệnh lý mẹ bầu thường gặp khi thời tiết lạnh

Thời tiết sẽ chuyển lạnh sâu từ chiều mai ở miền Bắc, theo các chuyên gia đây là thời gian phụ nữ mang thai cần hết sức cẩn trọng vì rất dễ gặp các vấn đề sản khoa. Bệnh lý mẹ bầu thường gặp khi thời tiết lạnh và cách phòng tránh thế nào?

Đi ăn giỗ, người mẹ đang có bầu và hai con nhỏ bị xe chở đất đụng chết

TTO - Trên đường đi ăn giỗ ở nhà ngoại từ thị xã Hương Thủy về TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), một mẹ bầu chở theo hai con nhỏ bị xe tải chở đất cán chết.

Những điều mẹ bầu cần lưu ý để có một thai kỳ khỏe mạnh, nói không với thuốc

Một thai kỳ khỏe mạnh sẽ là tiền đề giúp khi con ra đời được khoẻ mạnh. Vì nếu nhiễm bệnh trong thai kỳ, mẹ bầu có thể phải sử dụng thuốc, dễ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của con.

Bún gạo trộn rau củ, cá kho, bầu dồn thác lác và bí quyết của một anh chồng đảm đang

TTO - Bạn Mai Đức Dũng gửi cho Tuổi Trẻ Online vài bí quyết nấu ăn cho đối tượng đặc biệt: mẹ bầu. Chu đáo, cẩn thận, ngon miệng và đẹp mắt..., những công thức của bạn Dũng chia sẻ hẳn sẽ có ích cho nhiều anh chồng thường vắt óc lo bữa ăn mỗi ngày.

Cười xỉu với mẹ bầu nhún nhảy lầy lội

"Đang mang bầu mà nghe bài nhạc tủ", một người dùng hài hước khi xem video.

5 mối nguy hiểm khi ăn mướp đắng có thể gây độc cho cơ thể

Theo Carlo La Vecchia (bác sĩ kiêm giáo sư sản phụ khoa tại Đại học Milan, Ý) mẹ bầu không nên ăn nhiều mướp đắng vì có thể dẫn đến sẩy thai.

Lựa chọn “điệu nhảy” để giảm đau khi sinh con

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc (BVQT Hạnh Phúc) đã triển khai điệu nhảy dành cho các mẹ bầu, để hỗ trợ các mẹ bầu sinh con tự nhiên

Mẹ bầu uống rượu nặng thì con sớm teo não, giảm nhận thức

Sử dụng rượu nặng trong thời kỳ mang thai có thể gây rối loạn ở thai nhi, liên quan đến việc giảm thể tích não và suy giảm nhận thức trên diện rộng.

Người phụ nữ mang bầu kể lại khoảnh khắc tháo chạy trước lúc căn nhà bị vùi lấp

TTO - Vội vã cầm chiếc điện thoại rời khỏi căn nhà phía sau núi trong cơn mưa lớn, chị Chu Thị Long (P. Quang Trung, TP Hà Giang) may mắn thoát nạn trước khi cả nghìn mét khối đất đá đổ ụp xuống vùi lấp toàn bộ ngôi nhà.

Mẹ bầu tăng quá nhiều cân có sao không?

TTO - * Thưa bác sĩ, trong quá trình mang thai nếu mẹ bầu tăng cân nhanh và nhiều so với mức bình thường thì có ảnh hưởng gì lớn đến sức khỏe không?