Máy tính ở dưới nước... vẫn chạy tốt

congtien_canbiet
congtien_canbiet

Cần biết - Các nhà khoa học Nga đã chế tạo loại máy tính bảng với hệ điều hành nội địa để trang bị cho các binh sĩ trong quân đội.

Theo RIA Novosti, máy tính bảng loại này hoạt động được dưới nước ở độ sâu 1m trong 30 phút; có thể rơi từ độ cao 2m mà không hề hấn gì, chịu được nhiệt độ lên tới 55 độ C, đồng thời có thể chống bụi, chống va đập không thua kém các thiết bị hiện đại.

MxTueOEd.jpg

Loại máy tính bảng này được trang bị lõi kép 1 GHz, 1 GB RAM; có 2 camera (0,3 và 5mp), 3G, Bluetooth, Wi-Fi, GPRS, EDGE (cho phép truyền tải các dịch vụ di động tiên tiến như tải video, clip nhạc, tin nhắn đa phương tiện hoàn hảo, truy cập internet, e-mail di động tốc độ cao) và GSM. Chiếc máy tính này còn có "chìa khóa thông minh" có thể ngắt kết nối loa, micro, máy ảnh, GPS, 3G và Bluetooth.

Nguồn: Tiếng nói nước Nga

congtien_canbiet
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất