16/05/2024 14:30 GMT+7

Mây dông phủ khắp TP.HCM, nhiều quận huyện có mưa

Chiều 16-5, mây dông hình thành và phát triển nhiều nơi tại TP.HCM. Một số nơi có mưa nặng hạt.

Cơn mưa ở đường Công Hòa, Tân Bình kéo dài khoảng 15 phút thì ngớt. Xe cộ di chuyển chậm vì đường trơn trượt - Ảnh: THANH HIỆP

Cơn mưa ở đường Công Hòa, Tân Bình kéo dài khoảng 15 phút thì ngớt. Xe cộ di chuyển chậm vì đường trơn trượt - Ảnh: THANH HIỆP

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ra đa thời tiết TP.HCM cho thấy vùng mây dông đang phát triển và gây mưa kèm dông, sét trên khu vực huyện Cần Giờ, TP Thủ Đức, huyện Hóc Môn.

Ngoài ra, mây dông trên khu vực Đồng Nai có xu hướng di chuyển về phía đông TP.HCM.

Từ giờ đến chiều, mây dông tiếp tục phát triển gây mưa rào kèm dông cho các khu vực trên. 

Sau đó mở rộng ra các khu vực lân cận, có nơi mưa vừa, mưa to với lượng mưa 5-30mm, có nơi trên 30mm. Trong cơn dông đề phòng lốc, mưa đá và gió giật mạnh khoảng cấp 5-7 (8-17m/s).

14h chiều 16-5, TP.HCM lại mưa dông trắng trời - Ảnh: DUYÊN PHAN

14h chiều 16-5, TP.HCM lại mưa dông trắng trời - Ảnh: DUYÊN PHAN

Còn Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết chiều đến tối nay, Nam Bộ có mưa rào đến mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm.

Hiện tại mưa đã bắt đầu xảy ra ở nhiều nơi. Tại quận 1 mưa nặng hạt xuất hiện từ 13h30 và kéo dài tới hiện tại. Quận Tân Bình, Phú Nhuận, TP Thủ Đức… cũng có mưa rào.

Mưa lớn nhiều nơi

Cơ quan khí tượng dự báo hôm nay và những ngày tới, mưa dông tiếp tục xảy ra ở nhiều nơi tại Nam Bộ và TP.HCM. Mùa mưa trên toàn Nam Bộ chính thức bắt đầu trong khoảng tuần cuối tháng 5.

Cống bung, đường vỡ sau mưa lớn, điều gì xảy ra với dự án Võ Văn Ngân mới 20 ngày khánh thành?Cống bung, đường vỡ sau mưa lớn, điều gì xảy ra với dự án Võ Văn Ngân mới 20 ngày khánh thành?

Dự án xây hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân với tổng mức đầu tư 248 tỉ đồng vừa khánh thành ngày 27-4 trong niềm hân hoan của người dân TP Thủ Đức. Thế nhưng sau trận mưa lớn chiều 15-5, nhiều người đã đặt dấu chấm hỏi về chất lượng của dự án.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên