Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

May cho tuyển U23 Việt Nam trong hiệp 2

10/01/2020 19:28 GMT+7

TTO - Vì sao tôi nói như vậy? Nếu không có VAR, đoàn quân áo đỏ đã bị quả phạt đền vào đầu hiệp hai khi Tấn Sinh chèn ngã đối thủ.

May cho tuyển U23 Việt Nam trong hiệp 2 - Ảnh 1.

Huỳnh Tấn Sinh (3) đã may mắn thoát thẻ vàng thứ hai trong pha phạm lỗi với cầu thủ UAE - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Công nghệ VAR đã khiến trọng tài phải thay đổi quyết định từ phạt đền sang quả đá phạt ngoài vòng cấm địa.

Cái may thứ hai cho U23 Việt Nam là việc Tấn Sinh thoát khỏi thẻ vàng thứ nhì trong pha phạm lỗi nói trên. Với pha phạm lỗi như vậy, thông thường thì ngoài quả phạt đền ra, trọng tài còn “tặng” cho người phạm lỗi chiếc thẻ vàng.

May cho Tấn Sinh khi trọng tài người Singapore nhận định rằng chưa tới mức phải rút thẻ vàng thứ hai để trục xuất trung vệ này khỏi sân.

U23 UAE cầm bóng tấn công nhiều. Họ chiếm lợi thế nhờ di chuyển thoáng và phối hợp khá đa dạng. Nhưng việc không có đường chuyền quyết định khiến không tạo nên nguy hiểm thật sự với thủ môn Tiến Dũng.

Bên cạnh việc may mắn, tiếc cho U23 Việt Nam khi không có được bàn thắng từ cú sút quyết đoán của Tiến Linh sau pha đột phá của Quang Hải. Đây chính là cơ hội ghi bàn thật sự và cũng là duy nhất của trận đấu của các tuyển thủ VN.

Dù vậy, U23 Việt Nam xứng đáng có được điểm số khi cầm chân UAE. Đây là một điểm quý giá để U23 VN nuôi hi vọng đi tiếp vào tứ kết.

U23 Việt Nam hòa UAE ở trận ra quân Giải U23 châu Á 2020 U23 Việt Nam hòa UAE ở trận ra quân Giải U23 châu Á 2020

TTO - Chiều 9-1, đội U23 Việt Nam đã hòa UAE 0-0 ở trận ra quân Giải U23 châu Á 2020 tại Thái Lan. Một kết quả hợp lý với những gì hai đội đã thể hiện.

VĂN SỸ HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận