Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Máy bay hạ cánh khẩn cấp chúi mũi, sáng lòa đường băng đêm

22/05/2018 18:02 GMT+7

TTO - Ít nhất 53 người bị thương khi một máy bay của hãng Saudi Arabian Airlines phải hạ cánh khẩn cấp kiểu chúi mũi, cạ bụng xuống đường băng sân bay King Abdul Aziz ở thành phố Jeddah ở miền Tây nước này.

Máy bay của Saudi Airline hạ cánh khẩn tại sân bay Jeddah - Nguồn: YOUTUBE

Nguồn tin từ Cục điều tra hàng không Saudi Arabia (AIB) cho biết chiều tối 21-5, chiếc máy bay Airbus A330 chở 141 hành khách cùng phi hành đoàn 10 người buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay King Abdul Aziz ở thành phố Jeddah do lỗi hệ thống thủy lực. 

Chuyến bay này cất cánh từ thành phố Medina vào khoảng 20h tối và dự tính bay tới thành phố Dhaka của Bangladesh.

Các đoạn video chia sẻ trên mạng cho thấy phần đầu và bụng máy bay đã chà sát mạnh xuống đường băng tạo ra một vệt lửa dài sáng lòa khi máy bay hạ cánh. May mắn là máy bay không phát nổ.

Các hành khách sau đó đã được sơ tán khẩn cấp ra khỏi máy bay. Ít nhất 53 người trong số này bị thương nhẹ, trong đó một nữ hành khách bị gãy xương và đang được điều trị.

Truyền thông Saudi Arabia cho biết phi công đã phải điều khiển cho máy bay bay nhiều vòng trên sân bay vì hệ thống càng hạ cánh không hoạt động và cuối cùng phi công phải thực hiện quy trình hạ cánh khẩn cấp vào khoảng 22h tối 21-5.

Người phát ngôn của hãng Saudi Arabian Airlines xác nhận phi công đã dự tính hạ cánh nhưng do hệ thống càng không hoạt động nên phải bay vòng với hi vọng xử lý được hệ thống càng. Cuối cùng do không thể nên buộc phải hạ cánh kiểu khẩn cấp.

Một tai nạn tương tự từng xảy ra hồi tháng 1-2014 khi một máy bay Boeing 767 phải hạ cánh khẩn cấp tại Medina, khiến 29 người bị thương.

Cấp cứu giải thoát hành khách trên chuyến bay của Saudi Arabian Airlines tại sân bay Jeddah - Nguồn: YOUTUBE

TƯỜNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận