Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Mẫu Sơn băng giá phủ nhẹ, nhiệt độ -1,4 độ C

29/01/2018 09:44 GMT+7

TTO - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lạng Sơn, lúc 3h30 sáng 29-1, nhiệt độ tại khu du lịch Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) giảm xuống âm 1,4 độ C. Băng giá xuất hiện, phủ nhẹ trên các ngọn cỏ cành cây.

Mẫu Sơn băng giá phủ nhẹ, nhiệt độ -1,4 độ C - Ảnh 1.

Băng giá tại Mẫu Sơn - Ảnh: LÊ HÒA

Đến 7h sáng 29-1, nhiệt độ trên Mẫu Sơn vẫn giảm sâu, băng xuất hiện dày đặc hơn kèm mưa nhỏ rải rác, gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Ông Hà Văn Tiên, giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn Lạng Sơn, cho biết tại các địa phương trong tỉnh Lạng Sơn, nhiệt độ đều giảm mạnh phổ biến từ 6-10 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, tại các huyện của tỉnh Lạng Sơn đều có mưa, mưa nhỏ đều khắp. Dự báo đợt không khí lạnh này sẽ kéo dài trong sáu ngày. Đây là đợt rét hại, rét đậm và nhiệt độ giảm mạnh nhất tại Lạng Sơn từ đầu mùa đông đến nay.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, sáng sớm 29-1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Dự báo ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ sáng nay còn có mưa và mưa nhỏ rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. 

Các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 10-13 độ C, vùng núi 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C.

Hà Nội sáng nay còn có mưa và mưa nhỏ rải rác. Trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-13 độ.

Từ ngày 30-1, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá.

Tại Hà Giang, trong khi nhiệt độ tại trung tâm tỉnh Hà Giang chỉ ảnh hưởng rét đậm 12,9 độ C thì tại Đồng Văn-Hà Giang, nhiệt độ đã xuống thấp tới 2,2 độ C.

Rét hại dưới 5 độ C cũng được ghi nhận tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc khi nhiệt độ đo được lúc 6h sáng 29-1 tại Tam Đảo là 3,8 độ C.

Tại nhiều tỉnh thành khác, không khí lạnh cũng đã gây rét hại như Cao Bằng 5,7 độ C, Sa Pa-Lào Cai 7,2 độ C, Mộc Châu-Sơn La 7,7 độ C.

Sau đợt không khí lạnh kể trên, tiếp đến, trong tháng 2-2018, theo TS.Hoàng Phúc Lâm - trưởng phòng Dự báo hạn vừa, hạn dài -Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, có thể xuất hiện 5 đợt không khí lạnh liên tiếp ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc.

Mẫu Sơn băng giá phủ nhẹ, nhiệt độ -1,4 độ C - Ảnh 2.

Sáng 29-1, người dân thủ đô Hà Nội cảm nhận rõ cái rét buốt khi nhiệt độ xuống thấp, chỉ còn hơn 11 độ C. Ảnh: XUÂN LONG

Mẫu Sơn băng giá phủ nhẹ, nhiệt độ -1,4 độ C - Ảnh 3.

Cây cối bị bao phủ bởi băng giá - Ảnh: LÊ HÒA

Mẫu Sơn băng giá phủ nhẹ, nhiệt độ -1,4 độ C - Ảnh 4.

Băng giá bao phủ cây cối - Ảnh: LÊ HÒA

Mẫu Sơn băng giá phủ nhẹ, nhiệt độ -1,4 độ C - Ảnh 5.

Băng giá xuất hiện tại Mẫu Sơn sáng 29-1 - Ảnh: LÊ HÒA

LÊ HÒA - XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận