Tag: máu đông

Bệnh viện Trung ương Huế được trao giải kim cương trong điều trị, cấp cứu đột quỵ

Bệnh viện Trung ương Huế cho biết Trung tâm Đột quỵ của bệnh viện lần đầu được Hội Đột quỵ thế giới tặng giải thưởng Diamond (kim cương).

Cẩn trọng biến chứng tắc mạch, tăng đông bất thường hậu COVID-19

TTO - Từ tháng 4 đến nay, Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) tiếp nhận một số ca bệnh có máu đông bất thường ở tĩnh mạch, động mạch và ổ bụng.

Robot siêu nhỏ ‘bơi’ trong cơ thể xử lý các cục máu đông

TTO - Con robot siêu nhỏ hình dạng như đinh vít có thể di chuyển linh hoạt quanh những cục máu đông và tiết ra đúng lượng t-PA cần thiết, giúp không bị hao hụt như khi dùng thuốc.

Tìm ra nguyên nhân gây máu đông khi tiêm vắc xin

TTO - Một nhóm các nhà khoa học Anh và Mỹ cho rằng họ đã tìm ra lý do một số người khi tiêm vắc xin COVID-19 của AstraZeneca hoặc Johnson & Johnson gặp phải chứng máu đông hiếm gặp, đe dọa tính mạng.

Đan Mạch ghi nhận 1 ca tử vong sau khi tiêm vắc xin AstraZeneca

TTO - Cả 2 người bị bệnh nặng sau khi tiêm vắc xin hãng AstraZeneca đều là nhân viên bệnh viện tại thủ đô Copenhagen của Đan Mạch. Trong đó 1 người thiệt mạng và người còn lại bị bệnh nặng do đông máu và xuất huyết não.

AstraZeneca không cung ứng kịp vắc xin cho Liên minh châu Âu

TTO - Hãng dược AstraZeneca của Anh ngày 13-3 thông báo không cung ứng kịp các lô hàng vắc xin theo kế hoạch tới các nước trong Liên minh châu Âu (EU), gây khó khăn cho nỗ lực tiêm chủng của toàn khối EU.

Biến chứng mới khi nhiễm COVID-19: đông máu

TTO - Bên cạnh các biến chứng đã được phát hiện như suy hô hấp, ảnh hưởng hệ thần kinh và tim mạch, một mối đe dọa khác từ COVID-19 mới được phát hiện là các cục máu đông có thể gây tổn hại sức khỏe nhanh chóng, thậm chí tử vong.