Tag: mất cân bằng dinh dưỡng

Người Việt ít quan tâm chất xơ và nguy cơ mất cân bằng dinh dưỡng

Bổ sung chất xơ đúng không chỉ tránh được thừa cân, béo phì mà còn làm giảm mỡ máu, tiểu đường và ung thư.

Bổ sung vitamin C quá nhiều có thể tăng nguy cơ mắc bệnh về xương

Nếu bổ sung quá nhiều vitamin C trong thời gian lâu dài thì có thể tăng nguy cơ mắc các bệnh như sỏi thận, mất cân bằng dinh dưỡng và các bệnh liên qua đến xương.

Mì ăn liền, ăn nhanh, bệnh nhanh

TTO - Trung bình một người Việt Nam tiêu thụ 55,1 gói mì ăn liền một năm, đứng thứ hai thế giới, sau Hàn Quốc với 76 gói, báo Yonhap vừa dẫn thông tin từ Bộ Nông nghiệp thực phẩm và nông thôn Hàn Quốc cho biết.