Master Chef VN: Quốc Việt lợi thế, Thanh Cường suýt rơi đài

07/11/2015 23:13 GMT+7

TTO - Tập 10 Hành trình tìm kiếm Vua đầu bếp Việt Nam mùa thứ 3 - Master Chef 2015 lên sóng VTV3 tối 7-11 với nhiều bất ngờ vào phút chót.

Các nguyên liệu để chế biến món ăn thực dưỡng là thử thách của Chiếc hộp bí mật tuần này.Ảnh: Master Chef

Sau khi chia tay cô gái trẻ Ngọc Anh vì chưa biết cách sử dụng nguyên liệu hiệu quả, 7 gương mặt còn lại của Vua đầu bếp là Quốc Việt, Phạm Tuyết, Thanh Cường, Bích Hạnh, Phan Anh, Quốc Cường và Quang Đạt lại tiếp tục hành trình làm chủ căn bếp của mùa thi năm nay.

Ở tập thi thứ 10 này, các thí sinh trải qua 2 thử thách chính. Thử thách với chiếc hộp bí mật với nhóm nguyên liệu được các giám khảo chọn lựa và thử thách với nguyên liệu khó.

Lần này chiếc hộp bí mật mở ra cùng đề bài được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây vì có lợi cho sức khoẻ: đó là món ăn thực dưỡng.

Hầu như cả 7 thí sinh đều khá bỡ ngỡ khi chưa từng chế biến món ăn hoàn toàn từ các loại đậu, hạt, gạo lức…Quốc Việt quyết định chế biến các món thức uống có lợi cho sức khoẻ, vì theo anh “đồ uống có thể làm thành món tráng miệng và đồ uống bao gồm nhiều chất dinh dưỡng”.

Trong khi đó, chưa từng một lần chiến thắng thử thách, nhưng thí sinh Phạm Tuyết cũng thể hiện sự tự tin không kém với một loại bánh gồm 5 loại hạt thơm ngon. 

Món nước ép và bánh ngũ cốc thực dưỡng tốt cho sức khoẻ giúp Quốc Việt an toàn trong đêm thi.

Với thử thách thứ hai là nhóm nguyên liệu hiếm, BGK làm nhiều người “té ngửa” khi chọn cho 6 thí sinh còn lại một thử thách quá khó nhằn là: trứng kiến, sò đỏ và cá chìa vôi.

Với lợi thế là người có món ăn ngon nhất trong thử thách Chiếc hộp bí mật, Quốc Việt có lợi thế đầu tiên là được an toàn ở vòng thi tiếp theo. Bên cạnh đó, anh sẽ được trao quyền chỉ định các nguyên liệu khó nào sẽ dành cho thí sinh nào trong top 6.

Không bỏ lỡ cơ hội, Quốc Việt vạch sẵn kế hoạch để có thể loại Phạm Tuyết. Theo đó, anh chọn trứng kiến cho Thanh Cường và Bích Hạnh, cá chìa vôi cho Phạm Tuyết và Quốc Cường, sò đỏ cho Quang Đạt và Phan Anh. 

Thí sinh Quốc Việt (giữa) được quyền ưu tiên là chọn nguyên liệu khó cho các thí sinh còn lại 

Tuy nhiên với món tom-yum được nấu bằng cá chìa vôi và cơm chiên trộn trứng muối lạ miệng, Phạm Tuyết và Bích Hạnh lại trở thành hai ứng viên an toàn và dẫn đầu ở thử thách này.

Trong khi đó, món Cháo khoai lang trứng kiến của Thanh Cường - thí sinh luôn gây ngạc nhiên cho người xem bởi khả năng tỉnh táo xử lý nguyên liệu trong các thử thách lại không được đánh giá cao. Và anh trở thành người phải ra về trong thử thách này.

Phạm Tuyết bất ngờ lần đầu được chọn làm đội trưởng trong tập thi sau 

Bất ngờ xảy ra vào phút cuối khi BGK gồm Đầu Bếp Tuấn Hải, Vua đầu bếp Mỹ Christine Hà, cùng sự xuất hiện đặc biệt của bếp trưởng Micheal Bảo Huỳnh quyết định cho Thanh Cường một cơ hội được tiếp vào vòng trong với điều kiện: “Vòng thi sau là vòng thi đồng đội, nếu đội của bạn có thắng hay thua thì bạn vẫn phải bước vào vòng thi loại. Nếu bạn không đứng trong top 2 thì bạn chắc chắn sẽ rời căn bếp của Vua đầu bếp Việt Nam mùa thứ 3” - đầu bếp Tuấn Hải nói.

Thanh Cường - thí sinh được BGK cứu ở trong tập thi này

Như vậy với việc được cứu bất ngờ, lực lượng của MasterChef 2015 vẫn được bảo toàn là 7 thí sinh sau tập 10 của chương trình. Họ cùng nhau tham gia vào thử thách đồng đội vào tuần sau để tìm ra top 6 xứng đáng nhất.

MINH TRANG
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận