18/03/2013 04:07 GMT+7

Marsha thắng đậm Wozniacki để đăng quang

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Maria Sharapova có một trận đấu hoàn hảo, áp đảo toàn diện và thắng 6-2, 6-2 trước Caroline Wozniacki để đăng quang giải Indian Wells Masters vào rạng sáng 18-3.

TTO - Maria Sharapova có một trận đấu hoàn hảo, áp đảo toàn diện và thắng 6-2, 6-2 trước Caroline Wozniacki để đăng quang giải Indian Wells Masters vào rạng sáng 18-3.

Ở mỗi séc đấu, Sharapova đều có hai lần bẻ bàn giao bóng của Wozniacki. Ở điểm kết thúc trận, Sharapova thắng bằng một quả giao bóng ăn điểm trực tiếp có vận tốc lên đến hơn 170km/giờ.

Và những thông số của trận đấu đã nói lên tất cả sự áp đảo của Sharapova. Suốt trận đấu, Marsha giành tổng cộng 65 điểm, trong số này có đến 33 điểm từ các pha đánh bóng tấn công hạ gục Wozniacki và 4 điểm từ các pha giao bóng trực tiếp.

Ngược lại, trong suốt trận đấu Wozniacki chỉ có 2 lần chủ động đánh bóng thắng điểm. Phần nhiều trong các điểm của Wozniacki có được là do Marsha tự đánh bóng hỏng.

Với số điểm thưởng có được từ chức vô địch, cùng với việc Azarenka bị trừ điểm do không bảo vệ được danh hiệu, Sharapova sẽ vượt qua Azarenka, đoạt lấy vị trí số 2 thế giới trong bảng xếp hạng sẽ công bố vào ngày mai.

Ngay từ đầu trận, Sharapova đã tấn công mạnh mẽ với các cú đánh bóng đầy uy lực, cả thuận lẫn trái tay, đưa bóng đi sát biên khiến Wozniacki không thể đỡ được. Chính lối chơi tấn công đầy mạo hiểm này đã giúp Sharapova áp đảo đối phương, giành nhiều điểm nhưng ngược lại, do đánh bóng quá hiểm nên số pha đánh bóng ra ngoài hay rút lưới của Marsha cũng khá nhiều.

Không chỉ đánh bóng mạnh và hiểm, lối chơi của Marsha còn rất thông minh với nhiều pha bóng đánh ngược hướng di chuyển của Wozniacki hoặc đánh vào sát chân của đối phương khiến tay vợt người Đan Mạch không thể chủ động trong các pha bóng.

Một điểm mạnh của Sharapova trong trận đấu là sự bình tĩnh. Trong séc đấu đầu tiên, chỉ 33% cú giao bóng lần 1 của Sharapova thành công. Tuy nhiên trong lần giao bóng tiếp theo, Sharapova vẫn bình tĩnh, đánh bóng có độ xoáy và nảy cao khiến Wozniacki không thể tấn công ngay được. Suốt trận, Sharapova không bị bẻ bàn giao bóng lần nào.

Trong khi đó, Wozniacki có cú giao bóng lần 1 ổn định hơn nhưng các cú giao bóng lần 2 của cô lại thiếu độ hiểm. Khi thua trong bàn cầm giao bóng, Wozniacki đều thua ở cú giao bóng thứ 2, đánh bóng quá hiền khiến Sharapova tận dụng để tấn công ngay.

Sự vượt trội của Sharapova còn thể hiện ở khả năng tấn công mỗi khi Wozniacki nêu bóng cao về vạch cuối sân. Rất nhiều lần Wozniacki đánh bóng cao về cuối sân để giảm áp lực và tốc độ trận đấu nhưng đều tỏ ra không hiệu quả vì khi đó Sharapova thực hiện ngay một cú dứt điểm chéo góc không thể cản.

Wozniacki cũng có 2 lần tiến đến điểm bẻ bàn giao bóng của Sharapova nhưng đều không tận dụng do đối thủ người Nga quá bình tĩnh và bản lĩnh.

Tại giải năm nay, Sharapova thể hiện một phong độ rất ấn tượng khi không thua séc nào trên đường đến chức vô địch.

Đây là chức vô địch đầu tiên của Sharapova sau khi cô đăng quang ở Roland Garros hồi giữa năm 2012, và là lần thứ hai tay vợt 25 tuổi này đăng quang tại Indian Wells, sau năm 2006.

THẢO NGUYÊN

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Indian Wells Masters