Thứ 2, ngày 10 tháng 8 năm 2020

​Mảnh vỡ trên đảo Reunion là của một chiếc Boeing 777

31/07/2015 05:28 GMT+7

TTO - Số ID có trên mảnh vỡ vừa tìm thấy ở đảo Reunion đã khẳng định nó thuộc một chiếc Boeing 777, loại máy bay tương tự với chiếc MH370 đã mất tích năm ngoái.

Anh Johnny Begue (phải) là người đã tìm ra mảnh vỡ máy bay trên bãi biển Saint-Andre, đảo Reunion của Pháp ngày 29-7 - Ảnh: Reuters

Theo NBC, các nhà điều tra xác minh rằng, số ID với các ký tự 657-BB trên mảnh vỡ đã khẳng định nó là một phần của chiếc máy bay Boeing 777.

Trong khi đó, chuyến bay số hiệu MH370 của Hàng không Malaysia bị mất tích tháng 3 năm ngoái được biết là chiếc Boeing 777 duy nhất trên thế giới bị mất tích cho đến nay.

Ngoài ra, cũng trong hôm qua (30-7) các đoàn tìm kiếm, rà soát trên không, trên đất liền và trên biển  cũng phát hiện thêm một mảnh vỡ chiếc vali hành lý ở cùng khu vực tìm thấy mảnh vỡ. Tuy nhiên các quan chức tham gia điều tra chưa bình luận về vali này.

Theo phát ngôn viên Agnes Thibault của văn phòng công tố viên Paris, mảnh vỡ là phần cánh phụ vừa tìm thấy sẽ được gửi tới một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Pháp tại Toulouse để xem xét trong vài ngày tới.

Pháp là quốc gia chỉ đạo điều tra chính thức vì mảnh vỡ được tìm thấy trên lãnh thổ nước này. Cơ phó chuyến bay và một số nạn nhân trong chuyến bay MH370 cũng là người Pháp.

Ông John Cox, giám đốc điều hành công ty tư vấn an toàn bay Safety Operating System nhận xét, mảnh vỡ tìm được cho thấy có vẻ như nó không phải chịu va đập rất lớn trước khi vỡ tung ra. Ông cho rằng chiếc máy bay đã lao nhẹ xuống, có thể là xuống nước.

Dù vậy vẫn chưa thể nói thêm gì nhiều về mảnh vỡ mới tìm thấy. Cựu điều tra viên cao cấp Greg Feith của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ nói: “Một mảnh vỡ sẽ không thể giải đáp mọi câu hỏi. Nhưng tôi nghĩ nó sẽ trả lời đủ các câu hỏi, nhất là với những người theo giả thuyết âm mưu cho rằng nó hạ cánh ở đâu đó. Tôi nghĩ mảnh vỡ khẳng định chiếc máy bay đã rơi xuống nước”.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận