Man United và Tottenham hưởng lợi khi Man City nhận án phạt

15/02/2020 08:31 GMT+7

TTO - Việc Man City bị Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) cấm thi đấu 2 năm ở cúp châu Âu, trong đó có Champions League, sẽ trở thành cơ hội 'trời cho' với Manchester United, Tottenham và nhiều đội bóng khác.

Man United và Tottenham hưởng lợi khi Man City nhận án phạt - Ảnh 1.

Man United và Tottenham chỉ cần về đích thứ năm là được dự Champions League mùa tới - Ảnh: GETTY IMAGES

Hiện tại, Giải ngoại hạng Anh có 4 suất dự Champions League, dành cho 4 đội dẫn đầu giải đấu. Man City hiện xếp thứ 2 với 51 điểm hơn đội xếp thứ 5 Sheffield United đến 12 điểm. Với cách biệt điểm số này, Man City gần như chắc chắn sẽ kết thúc mùa giải trong tốp 4.

Tuy nhiên, họ lại không được dự Champions League nên suất dự Champions League thứ tư sẽ được chuyển cho đội đứng thứ năm? Câu trả lời là đúng.

Theo điều 4.08 tiêu chí dự cúp châu Âu, đội bóng bị cấm dự giải sẽ được thay thế bởi đội có thứ hạng tốt tiếp theo trong số các đội còn lại ở giải quốc nội của chính Liên đoàn bóng đá đó. Tất nhiên, CLB được thay thế cần đáp ứng các tiêu chí dự giải của UEFA.

Chiếu theo điều lệ này, đội đứng thứ năm giải ngoại hạng mùa này sẽ thay thế Man City dự Champions League mùa sau. Vị trí thứ năm hiện đang là sự cạnh tranh của năm đội gồm Sheffield United, Tottenham, Man United, Everton và Wolveshampton.

Trong số này, Manchester United và Tottenham được xem là hai đội có tiềm lực mạnh nhất. Từ chỗ phải chen chân bằng được vào tốp 4 để dự Champions League, giờ họ chỉ cần cán đích ở vị trí thứ năm là xem như hoàn thành mục tiêu. 

Mọi thứ đã trở nên nhẹ nhàng phần nào với hai đội bóng này.

Tương lai nào chờ đợi Man City khi họ bị cấm dự cúp châu Âu 2 mùa tới? Tương lai nào chờ đợi Man City khi họ bị cấm dự cúp châu Âu 2 mùa tới?

TTO - Một viễn cảnh u ám đang chờ đợi Man City phía trước khi đội đương kim vô địch Anh bị Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) cấm thi đấu 2 năm ở Cúp châu Âu.

H.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận