Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Mãn hạn tù, tiếp tục ra tay trộm hàng loạt xe máy

11/04/2016 18:22 GMT+7

TTO - Quen nhau trong tù, ra tù, hai nghi can hẹn nhau người trộm xe, người tìm mối tiêu thụ. Chỉ trong thời gian ngắn, 2 nghi can gây ra hàng loạt vụ trộm xe tay ga tại Bảo Lộc và TP.HCM.

Số vam và đoản Khuê dùng để phá khóa xe - Ảnh: Đức Huy
Dụng cụ Khuê dùng để phá khóa xe - Ảnh: Đức Huy

Sáng 11-4, công an TP Bảo Lộc đã dẫn giải các nghi can Đoàn Khuê (sinh năm 1982, trú tại thôn 11, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) và Võ Văn Mẫn (sinh năm 1980, trú tại xã An Ninh Đông, huyện Đức Hòa, Long An) đến hiện trường để xác định địa điểm gây án.

Cùng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, quen nhau trong tù, khi ra tù hai nghi can giao kèo, kẻ đi trộm xe còn người kia tìm mối tiêu thụ. Chỉ trong một thời gian ngắn, 2 nghi can đã gây ra hàng loạt vụ trộm xe tay ga tại Bảo Lộc và TP.HCM.

Theo điều tra, rạng sáng 26-2, gia đình chị Phan Thị Bích Phượng ở 69/4 Phan Đăng Lưu, P.1, TP Bảo Lộc bị kẻ gian cạy cửa vào lấy trộm 2 xe tay ga. Chỉ sau 1 ngày điều tra, Đoàn Khuê được triệu tập đến cơ quan công an và thừa nhận đã gây ra vụ trộm xe máy tại nhà chị Phượng.

Thủ đoạn của Khuê là đến những nơi công cộng, khu vui chơi, bờ hồ và cả những nhà dân, thấy chủ xe sơ hở sẽ dùng dụng cụ phá khóa từ, khóa cổ lấy xe đưa về Long An bán lại cho Mẫn, một số đưa sang Campuchia tiêu thụ với giá từ 5 đến 6 triệu đồng/xe.

Mở rộng điều tra, ngày 2-3, công an TP Bảo Lộc đã bắt tạm giam Mẫn.

Qua đấu tranh, Khuê khai quen Mẫn khi cả hai cùng chấp hành án tại trại giam Thạnh Hóa, tỉnh Long An. Cuối năm 2014 khi mãn hạn tù, cả hai bàn nhau kế hoạch trộm xe.

Từ tháng 11-2015 đến ngày bị bắt, Khuê đã gây ra 8 vụ trộm lấy được 9 chiếc xe tay ga tại Bảo Lộc (7 xe) và 2 vụ tại TP.HCM. Mẫn đã tiêu thụ cho Khuê 4 xe và chủ yếu là giữ lại làm phương tiện đi buôn thuốc lá lậu.

Đến thời điểm hiện tại, công an TP Bảo Lộc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Khuê và Mẫn về tội trộm cắp tài sản, thu hồi được 6 xe tang vật, số còn lại do Khuê đưa sang Campuchia tiêu thụ nên không thu hồi được.

Đoàn Khuê làm việc với cơ quan Công an - Ảnh: Đức Huy
Đoàn Khuê tại cơ quan công an - Ảnh: Đức Huy
Võ Văn Mẫn làm việc với cơ quan Công an - Ảnh: Đức Huy
Võ Văn Mẫn làm việc với công an - Ảnh: Đức Huy
Số xe máy tay ga lực lượng Công an thu hồi được - Ảnh: Đức Huy
Số xe máy công an thu hồi được - Ảnh: Đức Huy
ĐỨC HUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận