Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022
Man City tạo cách biệt 3 điểm với Liverpool trong cuộc đua vô địch
TTO - Rạng sáng 9-5, Man City đã đánh bại Newcastle 5-0 ở vòng 36 Giải ngoại hạng Anh (Premier League). Với chiến thắng này, Man City tạo ra khoảng cách 3 điểm với Liverpool trong cuộc đua vô địch.

Niềm vui của các cầu thủ Man City sau khi ghi bàn vào lưới Newcastle - Ảnh: REUTERS
Trở lại Premier League sau khi bị Real Madrid loại khỏi Champions League, Man City đã "trút" cơn giận dữ lên Newcastle. Trước sức tấn công mạnh mẽ của đội chủ nhà, Newcastle chỉ có thể đứng vững trong 19 phút trước khi bị Raheem Sterling phá lưới bằng pha đánh đầu cận thành.
Tỉ số là 2-0 cho Man City ở phút 39 và trung vệ Aymeric Laporte là người lập công với cú đá bồi cận thành ghi bàn. Có hai bàn thắng dẫn trước, Man City không giảm sức ép mà tiếp tục "nã" vào lưới Newcastle thêm 3 bàn thắng nữa trong hiệp 2.
Rodri (phút 61), Phil Foden (phút 90), Raheem Sterling (phút 90+3) là những người đã ghi bàn cho Man City. Chiến thắng 5-0 ấn tượng giúp Man City phần nào quên đi thất bại tại đấu trường Champions League.
Chưa hết, Man City đã tạo khoảng cách 3 điểm với kình địch Liverpool. Sau 35 trận đã đấu, Man City có trong tay 86 điểm, hơn Liverpool 3 điểm. Cả 2 đội còn đến 3 trận nữa để định đoạt chức vô địch. Tuy nhiên, khoảng cách 3 điểm dường như là lợi thế quá lớn cho Man City.
-
TTO - Sau các bài viết về "điểm thấp không thể tin nổi" khi học sinh thi vào lớp 10, nhiều bạn đọc gửi ý kiến về Tuổi Trẻ cho rằng, học trên lớp điểm 9, điểm 10, thi được điểm 5 có nguyên nhân về "bệnh thành tích" và điểm ảo từ các trường THCS.
-
TTO - Nữ Ngoại trưởng Úc Penny Wong có một ngày 27-6 bận rộn tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam, quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á bà dẫn đầu đoàn đến thăm kể từ khi nhậm chức cách đây 1 tháng.
-
TTO - Tối 27-6, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Công an TP.HCM đã đình chỉ công tác đại úy Lê Ngọc Minh, đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận Gò Vấp, để điều tra, xử lý vấn đề nhận 'làm nhanh' căn cước công dân.
-
TTO - Trong 10 ca sốt xuất huyết tử vong tại TP.HCM từ đầu năm đến nay, có 3 ca tại huyện Củ Chi. Cả ba ca này đều chuyển lên tuyến trên mất gần 2 giờ đồng hồ di chuyển, sau đó bệnh nhân đã tử vong.
-
TTO - Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin y tế do Bộ Y tế tổ chức chiều nay 27-6, ông Phan Trọng Lân, cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cho biết Việt Nam đã ghi nhận sự xâm nhập của biến thể phụ BA.5. Đây là biến thể phụ của dòng Omicron.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận