Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Man City kháng án thành công, được dự cúp châu Âu mùa sau

13/07/2020 15:49 GMT+7

TTO - Chiều 13-7, Tòa án trọng tài thể thao (CAS) đã quyết định hủy bỏ án phạt cấm dự cúp châu Âu 2 năm do Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) áp lên đội Man City vì vi phạm luật công bằng tài chính.

Man City kháng án thành công, được dự cúp châu Âu mùa sau - Ảnh 1.

Man City sẽ được dự Champions League mùa giải 2020-2021 sau khi kháng án thành công - Ảnh: GETTY IMAGES

Tuy nhiên, Man City vẫn phải nộp phạt 10 triệu euro. Trước đó, Man City bị phạt cấm dự cúp châu Âu trong hai mùa giải tiếp theo và phải nộp phạt 30 triệu euro.

Thông báo của CAS về việc dỡ bỏ lệnh cấm cho Man City có đoạn: "Sau các phiên điều trần, CAS đã cân nhắc và kết luận rằng quyết định ban hành vào ngày 14-2 của Cơ quan kiểm soát tài chính CLB (CFCB) thay thế bằng các điều sau:

A. Man City vi phạm điều 56 của Luật công bằng tài chính.

B. Man City phải nộp phạt 10 triệu euro cho UEFA trong vòng 30 ngày kể từ ngày ban hành phán quyết của CAS".

CAS cũng nhấn mạnh, nhiều vi phạm của Man City bị cáo buộc được báo cáo bởi CFCB đều không thuyết phục. Các cáo buộc che giấu tài trợ cũng không rõ ràng. Vi phạm đáng kể Man City là việc họ đã cản trở các cuộc điều tra của CFCB. 

Do vậy, không thể áp dụng lệnh cấm tham gia các giải đấu cấp CLB của UEFA chỉ vì Man City không hợp tác với các cuộc điều tra của CFCB.

Phản ứng sau khi được CAS hủy án cấm dự cúp châu Âu 2 năm, trang web của đội bóng thành Manchester viết: "Đội bóng hoan nghênh quyết định của CAS. Đó là một sự công nhận đối với CLB và những bằng chứng về sự vô tội mà chúng tôi đã đưa ra".

Trước đó, ngày 14-2, CFCB của UEFA thông báo: Man City "phá vỡ quy tắc công bằng tài chính khi khai báo không trung thực doanh thu giai đoạn 2012-2016 lên UEFA".

Chưa hết, CFCB tiếp tục cáo buộc Man City không hợp tác trong quá trình điều tra. Vì vậy, Man City bị UEFA cấm tham dự cúp châu Âu trong vòng 2 năm tính từ mùa tới (2020-2021) và bị phạt 30 triệu euro.

Sau khi UEFA đưa ra án phạt, Man City tuyên bố không được điều trần công bằng và gửi đơn kháng cáo lên CAS.

Man City kháng án thành công, được dự cúp châu Âu mùa sau - Ảnh 2.

Đồ họa: AN BÌNH

Sterling lập hat-trick, Man City đại thắng Brighton 5-0 Sterling lập hat-trick, Man City đại thắng Brighton 5-0

TTO - Rạng sáng 12-7, tiền vệ Raheem Sterling tỏa sáng với cú hat-trick, góp công giúp Manchester City (Man City) đè bẹp Brighton & Hove Albion 5-0 trên sân khách ở vòng 35 Giải ngoại hạng Anh (Premier League).

H.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận