Xe
22/12/2017 13:00 GMT+7

Madza CX-9, Toyota Kluger, Kia Sorento ai hơn ai?

TRỌNG DUY
TRỌNG DUY

TTO - Toyota Kluger, Mazda CX-9 và Kia Sorento, là những mẫu xe được bán với số lượng lớn ở nhiều nước. Tất cả các mẫu xe này đều có những phiên bản nâng cấp, nhưng với mức giá dưới 1 tỉ đồng, xe nào đang chiếm ưu thế?

Bạn thực sự có thể có được một chiếc SUV bảy chỗ ngồi cho gia đình từ một trong ba thương hiệu có uy tín trên, ba mẫu xe này đều sử dụng ổ bánh trước, chạy bằng xăng, và có tính tự động. 

Đầu tiên là chiếc Toyota Kluger GX FWD màu bạc giá 43.550 USD ( khoảng 992 triệu đồng), Mazda CX-9 Sport FWD màu trắng giá 43.890 USD (997,5 triệu đồng) và chiếc Kia Sorento FWD Si màu xám giá 42.990 USD (977 triệu đồng). 

Thiết kế

Madza CX-9, Toyota Kluger, Kia Sorento ai hơn ai? - Ảnh 1.

Madza CX-9 vượt trội về mặt thiết kế (Ảnh: Carguide)

Đây là nơi mà chiếc Mazda có thể đạt được nhiều điểm nhất. Từ góc độ đầu tiên, chiếc CX-9 bắt mắt - chắc chắn, đèn pha nhỏ, lưới tản nhiệt rất lớn và đèn đuôi không thực sự cân xứng. Toyota đang có một số sửa đổi thiết kế đáng giá bên ngoài nhưng về cơ bản nó vẫn giống như những chiếc xe khác cùng hãng.

Sự đổi mới Sorento của Kia cho năm 2018 đã không làm cho nó tốt hơn bù lại nó đã có thiết kế bắt mắt. Một số người không thích tay lái mới bên trong, nhưng chắc chắn hơn so với Toyota. 

 Về kích thước bánh xe: Mazda là 18-inch tương đối đẹp; bánh xe Toyota cùng kích thước 18-inch trông rất mạnh mẽ và cuối cùng bánh xe 17-inch của Kia không thực sự phù hợp với chiếc xe.

Tính thực tế

Madza CX-9, Toyota Kluger, Kia Sorento ai hơn ai? - Ảnh 2.

Chiếc KIA bị đánh giá thấp hơn vì chiều dài xe là nhỏ nhất (Ảnh: Carsguide)

Tất cả ba chiếc đều là SUV lớn, nhưng có một sự khác biệt lớn về kích thước bên ngoài

Mazda được cho rằng rất lớn với chiều dài 5075mm (chiều dài cơ sở 2930mm), cao 1969mm và cao 1747mm. Điều đó làm cho nó lớn hơn đáng kể so với Kia, chỉ 4800mm dài (trên chiều dài cơ sở 2780mm), 1890mm rộng và 1690mm cao. Cuối cùng là chiếc Toyota được thiết kế dài 4890mm (chiều dài cơ sở 2790mm), cao 1925mm và cao 1730mm. 

 Mazda là lựa chọn tối ưu nhất trong ba loại xe này dành cho người lớn và trẻ em, với không gian đủ để chở năm người lớn. Điều đáng nói là Mazda là chiếc xe duy nhất trong số ba chiếc này khi có đường ống truyền ngầm giữa hàng ghế thứ hai, nhưng thiếu sót lớn của CX-9 là thiếu ống máy lạnh hàng thứ ba - không lý tưởng khi đi vào ngày nóng.

Madza CX-9, Toyota Kluger, Kia Sorento ai hơn ai? - Ảnh 3.

Toyota có cửa lớn nhất trong số 3 chiếc xe bán chạy (Ảnh: Carsguide)

Tiếp theo là Kia theo sát Mazda vì Kia nhỏ hơn rất nhiều. Toyota có cửa lớn nhất trong ba chiếc này tạo thuận tiện khi hành khách có thể bước vào ghế ngồi dễ dàng hơn nhưng lại không có chỗ để chân thoải mái.

Về sức chứa, Mazda là người chiến thắng khi CX-9 là 810 lít (tất cả các phép đo đều sử dụng phương pháp VDA) với năm chỗ ngồi, và giảm xuống 230l với bảy chỗ ngồi. Tuy nhiên trần xe lại khá thấp khiến những người cao ngồi không được thoải mái. 

Tiếp theo là Kia mặc dù kích thước của nó là nhỏ nhất có không gian 605L với năm chỗ ngồi và 142L với bảy. Trên giấy tờ, Toyota đứng cuối khi năm chỗ ngồi là 529L nhưng lại xếp thứ 2 bảy chỗ ngồi 195L.

Về chỗ ngồi cho trẻ em, Toyota và Kia đều có vị trí ngồi tại hàng ghế thứ hai với 3 dây an toàn và 2 miếng đệm ISOFIX.

Toyota hơn các đối thủ khác về nơi chứa ly khi để được tổng cộng 12 chiếc và có một ngăn chứa đồ tiện dụng trên chỗ tài xế, có lỗ cắm sạc điện thoại và chỗ để điện thoại khi sạc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên