Tag: mã số định danh cá nhân

Cử tri nêu bất cập đăng ký mã định danh cá nhân, Bộ Công an nói gì?

Bộ Công an đã trả lời việc đăng ký cấp mã số định danh cá nhân cho trẻ đăng ký khai sinh và sai lệch dữ liệu giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử.

Mỗi người dân Việt Nam sẽ đều có tài khoản nhận hỗ trợ từ Chính phủ

TTO - Bộ Công an và một số bộ ngành, ngân hàng thương mại đang xây dựng phương án cấp "tài khoản an sinh" để người dân có thể nhận tiền trợ cấp từ Chính phủ.

Bỏ hộ khẩu giấy từ 1-7: Bối rối với thủ tục mới

TTO - Khi bỏ hộ khẩu giấy, việc cắt và nhập hộ khẩu (HK) ra sao, đăng ký thường trú và tạm trú như thế nào? Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đã sẵn sàng nhưng vì sao thủ tục chưa thông?

Đồng tình thay sổ hộ khẩu bằng mã số định danh, cân nhắc xóa đăng ký thường trú

TTO - Đề xuất thay thế hình thức quản lý dân cư từ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú bằng việc cấp mã số định danh cá nhân của công dân nhận được nhiều tán thành, song việc xóa đăng ký thường trú được cơ quan thẩm tra của Quốc hội khuyến nghị cần thận trọng.

Mã số định danh cá nhân "xấu xấu bẩn bẩn không ai tán"

Tất cả trẻ sơ sinh sẽ được cấp mã số định danh cá nhân vào năm sau (2020). Mã số gồm 12 chữ số này sẽ theo công dân suốt cuộc đời trong quá trình làm thủ tục hành chính, thay thế cho nhiều loại giấy tờ rắc rối hiện nay.

Cần sớm bỏ sổ hộ khẩu

TTO - Việc Bộ Công an đang tiến tới bỏ quản lý dân cư bằng sổ hộ khẩu, thay bằng mã số định danh cá nhân đang nhận được nhiều ủng hộ và đề nghị xúc tiến nhanh việc này.

Năm 2018 sẽ cấp xong mã số định danh tất cả công dân

TTO - Bộ Công an cho biết năm 2018 sẽ cấp xong mã số định danh cho hơn 90 triệu người và đến 2019 có thể xác thực thông tin cá nhân qua mã số này.

Bỏ sổ hộ khẩu, giao dịch hành chính chỉ cần 3 thông tin

TTO - Khi sổ hộ khẩu được bỏ, người dân thực hiện các giao dịch hành chính chỉ cần cung cấp 3 thông tin chính: họ tên, mã số định danh cá nhân và chỗ ở.