Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

‘Ma men’ dương tính với ma túy: ‘Uống rượu nhưng không biết có bị pha gì’

29/03/2021 11:09 GMT+7

TTO - Tối 28-3, Đội 2 Cục CSGT đã phát hiện 3 trường hợp dương tính với ma túy, vi phạm nồng độ trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Hai người vi phạm khai 'uống rượu nhưng không biết có bị pha gì' khi đi sinh nhật với bạn.

‘Ma men’ dương tính với ma túy: ‘Uống rượu nhưng không biết có bị pha gì’ - Ảnh 1.

Người vi phạm làm việc với lực lượng chức năng tối 28-3 - Ảnh do công an cung cấp

Sáng 29-3, trung tá Nguyễn Trường Sơn, đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Cục CSGT (Đội 2), cho biết những người trên đều bị phát hiện vào tối 28-3 trong chuyên đề xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn và ma túy tại km10 (trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh).

20h10 tối 28-3, một tổ công tác của Đội 2 phối hợp với Trung tâm giám định ma túy (Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an) dừng, kiểm tra xe ôtô do tài xế Lê V.M. (27 tuổi, thường trú tại tỉnh Hưng Yên) điều khiển theo hướng Hải Phòng đi Hà Nội. 

Sau đó khoảng 1 giờ, tài xế Trần C.C. (38 tuổi, người Hải Phòng) bị lực lượng chức năng dừng xe, kiểm tra. 

Theo trung tá Sơn, khi dừng xe, hai tài xế khá bình tĩnh, chấp hành kiểm tra, không có biểu hiện chống đối lực lượng chức năng.

Qua làm việc, hai tài xế thanh minh trước đó đi sinh nhật với bạn và được cho uống rượu “nhưng không biết có bị pha gì vào trong hay không” mà sau khi uống cảm thấy hưng phấn và có nhiều biểu hiện lạ trong người.

Kiểm tra nhanh, tổ công tác phát hiện cả hai tài xế dương tính với ma túy (chất MDMA và methamphetamine).

Cũng trong tối 28-3, Đội 2 còn phát hiện thêm một tài xế vi phạm cồn ở mức dưới 0,25miligam/ lít khí thở và không có giấy phép lái xe.

"Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an, từ nay đến cuối năm, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng xử lý nghiêm vi phạm của các tài xế, đặc biệt là các vi phạm về nồng độ cồn, ma túy", trung tá Nguyễn Trường Sơn thông tin thêm.

Gần 10 ngày, cảnh sát giao thông cả nước phát hiện hơn 5.700 Gần 10 ngày, cảnh sát giao thông cả nước phát hiện hơn 5.700 'ma men', ma túy

TTO - Lực lượng cảnh sát giao thông trong đợt cao điểm về tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên toàn quốc đã xử lý hơn 5.700 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, ma túy tính từ ngày 15-3 đến nay.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận