Tag: mã độc tấn công

Đã khôi phục hệ thống thông tin tài nguyên và môi trường Đà Nẵng sau khi bị mã độc tấn công

Sáng nay, hệ thống thông tin ngành tài nguyên và môi trường Đà Nẵng đã được khôi phục sau khi bị mã độc tấn công dẫn đến chậm trễ trong việc giải quyết hồ sơ.

Mất tiền từ Internet Banking vì cài ứng dụng chứa mã độc, kiểm soát hoàn toàn điện thoại

Do tin lời công an "dỏm" yêu cầu cập nhật số điện thoại chính chủ cho căn cước công dân (CCCD), một người phụ nữ ở TP.HCM đã cài đặt ứng dụng từ trang web có đuôi "gov.vn" để rồi bị mã độc xâm nhập điện thoại và mất sạch tiền từ tài khoản.

Xuất hiện mã độc xuyên thủng khả năng bảo mật điện thoại Android

Một mã độc mới có tên SecuriDropper có khả năng qua mặt tính năng bảo mật trong hệ điều hành Android để chiếm quyền điều khiển điện thoại.

Người Việt mất 21.200 tỉ đồng do vi rút máy tính trong năm 2022

TTO - Năm 2022, thiệt hại do vi rút máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam ở mức 21.200 tỉ đồng, kết quả từ chương trình đánh giá an ninh mạng dành cho người sử dụng cá nhân do Tập đoàn Bkav công bố ngày 14-12.

Việt Nam bị mã độc tấn công ngân hàng nhiều nhất Đông Nam Á

TTO - Theo thống kê mới nhất của hãng bảo mật Kaspersky, Việt Nam là quốc gia có số lượng mã độc tấn công vào các ứng dụng ngân hàng trên di động nhiều nhất Đông Nam Á.

Năm 2020: 360.000 tập tin độc hại xuất hiện mỗi ngày

TTO - Hệ thống phát hiện của Kaspersky đã ghi nhận trung bình 360.000 tập tin độc hại mới xuất hiện mỗi ngày trong 12 tháng qua - nhiều hơn 18.000 tập tin so với năm 2019 (tăng 5,2%).

Cảnh báo mã độc giả các ứng dụng họp, học trực tuyến để tấn công người dùng

TTO - Khoảng 1.300 tập tin có tên tương tự những ứng dụng hội họp phổ biến như Zoom, Webex và Slack đang bị hacker lợi dụng để phát tán mã độc tấn công người dùng.

Lợi dụng chương trình từ thiện, phát tán mã độc tấn công người dùng

TTO - Hơn 10 trang web liên quan đến tôn giáo, chương trình từ thiện, quỹ thiện nguyện và một số lĩnh vực khác đã bị tội phạm mạng lợi dụng để phát tán mã độc vào thiết bị nạn nhân.

Năm 2020, các thiết bị IoT sẽ là điểm nóng an ninh mạng

TTO - Trong năm 2020, các thiết bị IoT như router, wifi, camera giám sát, thiết bị đầu cuối… sẽ là điểm nóng về an ninh mạng, tấn công lừa đảo chiếm đoạt tài khoản ngân hàng sẽ tiếp tục gia tăng khó lường.

Cảnh báo chiến dịch tấn công người dùng mạng Việt Nam qua phần mềm Unikey

TTO - Ngày 4-12, một mẫu mã độc sử dụng kỹ thuật mới tấn công người dùng mạng Việt Nam qua phần mềm gõ chữ tiếng Việt Unikey vừa được phát hiện.