Tag: mã độc Android

Mất tiền từ Internet Banking vì cài ứng dụng chứa mã độc, kiểm soát hoàn toàn điện thoại

Do tin lời công an "dỏm" yêu cầu cập nhật số điện thoại chính chủ cho căn cước công dân (CCCD), một người phụ nữ ở TP.HCM đã cài đặt ứng dụng từ trang web có đuôi "gov.vn" để rồi bị mã độc xâm nhập điện thoại và mất sạch tiền từ tài khoản.

10 lưu ý để bảo vệ điện thoại Android tránh bị nhiễm mã độc

TTO - Là một công cụ mã nguồn mở, Android mang đến sự thuận tiện cho người dùng khi dễ dàng truy cập nhiều ứng dụng thuộc nhiều nền tảng khác nhau, nhưng đó cũng là cơ sở cho việc phát tán và lây lan mã độc.

Lại thêm một mã độc mới tấn công Android xuất hiện: ToastAmigo

TTO - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trend Micro vừa qua đã phát hiện ra một mã độc Android mới có thể bí mật cài đặt các phần mềm độc hại khác vào thiết bị bằng cách khai thác lỗ hổng Toast Overlay.

Mã độc tấn công trạm phát WiFi từ thiết bị Android

TTO - Không chỉ đơn thuần tấn công hệ điều hành Android và chủ sở hữu thiết bị, mã độc giờ đây còn tiến đến việc tấn công cả trạm phát WiFi nhằm chiếm quyền điều khiển kết nối internet.

​Mã độc Gooligan tấn công 1 triệu tài khoản Google

TTO - Nếu đang sử dụng thiết bị Android, bạn hãy coi chừng một mã độc đã tấn công hơn 1 triệu tài khoản Google và đang lây nhiễm hơn 13.000 thiết bị mỗi ngày.

Bị lừa tiền do tải video khiêu dâm trên smartphone

TTO - Phần mềm độc hại có nội dung khiêu dâm nhắm vào người dùng Android ở một số quốc gia châu Á đang hoành hành, lừa tiền nạn nhân.

Mã độc khóa smartphone Android, đòi 500 USD tiền chuộc

TTO - Người dùng smartphone chạy hệ điều hành Android đối mặt với một loại mã độc mới có khả năng tự động khóa máy và tống tiền họ.

Cảnh giác hàng triệu ứng dụng di động giả mạo

TTO - Theo hãng bảo mật Trend Micro, điện thoại thông minh (smartphone) Android của bạn đang là mục tiêu của hàng triệu ứng dụng giả mạo, chực chờ thâm nhập đánh cắp dữ liệu.

Nhiều nguy cơ đe dọa người Việt khi dùng di động

TTO - Việt Nam nằm trong năm quốc gia có số người dùng bị mã độc cùng các hiểm họa trên thiết bị di động tấn công nhiều nhất thế giới trong năm 2013, bên cạnh Nga, Ấn Độ, Ukraine và Anh.

Cảnh giác ứng dụng Flappy Bird giả mạo

TTO - Một số ứng dụng lừa đảo đã nhanh chóng "ăn theo" trò chơi đang sốt Flappy Bird, tự gửi tin nhắn chi phí cao khi đã lây nhiễm vào smartphone.