29/06/2015 05:55 GMT+7

Lý Hoàng Nam thua trận đầu tiên trên mặt sân cỏ

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO – Rạng sáng 29-6 (giờ VN), Lý Hoàng Nam đã thua 1-2 trước đối thủ người Mỹ Ulises Blanch (hạng 34 trẻ thế giới) ở vòng 1 đơn nam Giải quần vợt trẻ Nike Junior International Roehampton diễn ra trên mặt sân cỏ tại London (Anh).

Đây là giải “làm nóng” cho Giải trẻ Wimbledon trẻ 2015 trên mặt sân cỏ nên quy tụ nhiều tài năng trẻ hàng đầu thế giới, trong đó có tay vợt trẻ số 1 thế giới người Mỹ Taylor Fritz. Hoàng Nam hạng 13 trẻ thế giới và là hạt giống số 11 của giải.

Riêng với Hoàng Nam, đây là giải đấu trên mặt sân cỏ đầu tiên trong sự nghiệp. Trước đó, anh từ Thụy Điển sang Anh để làm quen mặt sân cỏ được bốn ngày . Hoàng Nam cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi tập luyện và thi đấu trên mặt sân cỏ nên còn khá lạ lẫm. Di chuyển trên mặt sân cỏ rất trơn, bóng nảy lại nhanh nên tôi phải tập để thích nghi”.

Mưa lớn tại London khiến trận đấu giữa Hoàng Nam và Ulises Blanch phải hoãn hơn bốn giờ đồng hồ và mặt sân càng trơn trượt. Dù vậy, hai tay vợt vẫn nhập cuộc quyết tâm để đẩy ván đầu tiên đến loạt đánh tie-break sau khi hòa 6-6. Nhờ kinh nghiệm hơn trên mặt sân cỏ, Ulises Blanch đã thắng Hoàng Nam với tỉ số sát nút 11-9 ở loạt thi đấu cân não.

Nhưng Hoàng Nam đã chơi hay hơn để thắng lại ván hai với tỉ số 6-4, cân bằng tỉ số trận đấu 1-1 sau hai ván. Thậm chí, Hoàng Nam còn sớm bẻ bàn cầm giao bóng của Ulises Blanch để vượt lên dẫn 2-0 ở ván thứ ba. Tiếc là tay vợt số 1 VN đã thua ngược 3-6 và thất bại chung cuộc 1-2 trước Ulises Blanch.

Sau giải đấu này, Hoàng Nam tiếp tục ở lại London tập luyện trên mặt sân cỏ để chuẩn bị tham dự Giải trẻ Wimbledon 2015 khởi tranh ngày 4-7. Ở giải Grand Slam trẻ thứ 3 trong năm, Hoàng Nam tạm thời là hạt giống số 9 đơn nam.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên