20/03/2014 14:35 GMT+7

Lý Hoàng Nam đánh bại tài năng trẻ số 1 Trung Quốc

T.PHÚC
T.PHÚC

TTO - Ngày 20-3, Lý Hoàng Nam đã đánh bại tay vợt trẻ số 1 Trung Quốc Zheng Weiqiang để giành quyền vào tứ kết đơn nam Giải quần vợt 25th Mitsubishi-Lancer International Junior Championships diễn ra tại Manila (Philippines).

Giải thuộc nhóm I trẻ của Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) nên quy tụ nhiều tay vợt hàng đầu thế giới, trong đó có tay vợt trẻ hạng 13 thế giới Lee Duk Hee (Hàn Quốc).

Trước trận đấu này, Hoàng Nam vừa tụt 3 bậc, từ vị trí thứ 57 xuống thứ 60 trong bảng xếp hạng các tay vợt trẻ hàng đầu thế giới của ITF. Trong khi đó, đối thủ của Hoàng Nam ở vòng 3 của giải lại lạ tay vợt trẻ số 1 Trung Quốc Zheng Weiqiang, người vừa có bước nhảy vọt 18 bậc để xếp hạng 46 trên bảng xếp hạng trẻ ITF. Trong hai lần gặp gỡ năm 2013, Hoàng Nam và Zheng Weiqiang mỗi người thắng 1 trận.

Tuy kém đối thủ đến 14 bậc trên bảng xếp hạng trẻ ITF nhưng ở lần gặp lại này, Hoàng Nam đã có khởi đầu ấn tượng để giành thắng lợi 6-3 ở ván đầu tiên. Bước sang ván hai, tay vợt VN thậm chí còn chứng tỏ sự tiến bộ vượt trội khi tiếp tục giành chiến thắng cách biệt 6-1, ấn định chiến thắng chung cuộc 2-0.

Chiến thắng này giúp Hoàng Nam có thêm ít nhất 30 điểm trong bảng xếp hạng các tay vợt trẻ hàng đầu thế giới của ITF để nhem nhóm hi vọng trở lại top 50. Đối thủ của Hoàng Nam ở tứ kết sẽ là người thắng trong cuộc đụng độ giữa tay vợt Mỹ Sameer Kumar và đối thủ từng hạng 32 trẻ thế giới Kang Ku Keon.

T.PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên