TT - Celiac là một dạng bệnh đường ruột do cơ thể không hấp thu được chất gluten, một chất có trong các sản phẩm làm từ bột mì, lúa mạch như bánh mì, mì sợi... Người mắc bệnh này thường có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, sụt cân và còn ảnh hưởng các cơ quan khác như da, miệng, lưỡi, thần kinh.
Một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí American Medical Association cho rằng những người có các biểu hiện của bệnh celiac sẽ có nguy cơ tử vong cao hơn người khác.
Phân tích trên 46.000 bệnh nhân mắc bệnh celiac từ năm 1969-2008 và so sánh với nhóm chứng, các nhà khoa học Thụy Điển nhận thấy nguy cơ tử vong tăng 35-39% ở những người mắc celiac. Kết quả nghiên cứu sẽ giúp mọi người lưu ý hơn về căn bệnh này vì rất dễ chẩn đoán nhầm với các bệnh khác như viêm loét dạ dày hay hội chứng ruột kích thích.
Thêm chuyên mục, tăng trải nghiệm với Tuổi Trẻ Sao
Từ ngày 1-1-2023, Tuổi Trẻ Online giới thiệu Tuổi Trẻ Sao - phiên bản đặc biệt dành riêng cho các thành viên với nhiều chuyên mục và trải nghiệm thú vị, bao gồm: Tư vấn pháp luật, Hỏi chuyện sức khỏe; Xem nhật báo sắc nét trên mạng (E-paper), Tuổi Trẻ Live (trực tiếp các sự kiện thời sự nóng bỏng, hấp dẫn).
Tuổi Trẻ Sao được thiết kế thông thoáng với tất cả các trang, chuyên mục và video đều không có quảng cáo hiển thị, không làm ngắt quãng sự tập trung của bạn đọc.
Bằng cách đóng góp Sao, thành viên Tuổi Trẻ Sao có thể tham gia các hoạt động và tương tác trên nền tảng Tuổi Trẻ Online như tặng Sao cho tác giả và các bài viết yêu thích, đổi quà lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, mua sắm trực tuyến.
Báo Tuổi Trẻ phát triển Tuổi Trẻ Sao nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, tăng khả năng kết nối, tương tác và thực hiện các nội dung mới theo nhu cầu của số đông công chúng.
Chúng tôi hy vọng Tuổi Trẻ Sao sẽ góp phần chăm sóc, phục vụ và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, tích cực hơn cho cộng đồng độc giả của Tuổi Trẻ Online.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận