Lưu giữ thanh xuân rực rỡ cùng nhóm nhảy RIO Crew

10/01/2019 14:00 GMT+7

Khi trái tim cùng chung nhịp đập với niềm đam mê âm nhạc, nhiều sinh viên Đại học Duy Tân đã rất nhanh chóng cùng hội tụ và cho ra đời nhóm nhảy RIO Crew.

Lưu giữ thanh xuân rực rỡ cùng nhóm nhảy RIO Crew - Ảnh 1.

Nhóm RIO Crew biểu diễn tại Hội An

Đó là các sinh viên đang theo học rất nhiều các ngành nghề khác nhau tại Duy Tân, từ Quan hệ Quốc tế, Luật học đến Bác sĩ đa khoa, Dược học, Xây dựng, Công nghệ thông tin, Môi trường…

Hoạt động khá tích cực với những vũ điệu công phu, nhóm RIO Crew đã giành nhiều giải thưởng lớn trên các sân chơi văn hóa, nghệ thuật. Trong đó, mới đây nhất, tại cuộc thi "Thanh xuân rực rỡ" được tổ chức trên mảnh đất di sản Hội An, nhóm nhảy RIO Crew đã được xướng danh ở ngôi vị cao nhất.

Nuôi dưỡng niềm đam mê và năng khiếu nghệ thuật

"Ngay khi nghe tâm sự của các bạn trẻ về niềm đam mê với môn nghệ thuật này, mình đã lên kế hoạch thành lập một nhóm nhảy. Và giờ đây, ngôi nhà chung RIO Crew tại ĐH Duy Tân đã thu hút đông đảo nhiều thành viên với đa dạng các hoạt động bổ ích", anh Nguyễn Hạ Đình Long - Trưởng nhóm nhảy RIO Crew, thành viên của Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, hiện làm việc tại Trung tâm Văn Thể Mỹ của ĐH Duy Tân, chia sẻ.

Không phải cứ phải học ở các trường nghệ thuật, sinh viên mới có điều kiện để bộc lộ năng khiếu văn nghệ của bản thân. Âm nhạc giống như một thanh âm của tâm hồn, mang đến niềm vui, khơi gợi cảm xúc, giúp những trái tim yêu cuộc sống thêm hòa hợp, xích lại gần nhau hơn. 

Bởi thế, ĐH Duy Tân rất quan tâm và khích lệ việc nhen nhóm và nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc trong sinh viên. Rất nhiều câu lạc bộ đã được hình thành tại trường để các bạn có không gian hoạt động và phát huy các năng khiếu nghệ thuật.

Được hình thành và phát triển trên nền tảng đó, RIO Crew hiện có hơn 20 thành viên thường xuyên hoạt động, tham gia biểu diễn và hỗ trợ nhau trong học tập.

Ngô Trọng Hiệp - sinh viên ngành Anh văn Du lịch, Khoa Ngoại ngữ ĐH Duy Tân - thành viên nhóm RIO Crew, cho biết bạn bè em có rất nhiều bạn học Xây dựng, Kiến trúc nhưng lại có ‘máu nghệ sĩ’ khi chơi đàn và hát rất hay. Hiệp mê học tiếng Anh nhưng cũng rất thích nhảy.

"Như nhà văn của Pháp - Voltaire đã từng nói ‘Chúng ta hãy đọc và hãy nhảy múa - hai niềm vui không bao giờ làm hại thế giới này.’ Sinh hoạt trong nhóm RIO Crew, sinh viên chúng em đã có những giây phút thực sự thoải mái sau những giờ học tập nghiêm túc, được kết nối bạn bè, cùng hỗ trợ nhau trong học tập cũng như giúp nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống", Hiệp nói.

Giải thưởng lớn ghi nhận tài năng nghệ thuật

"Học ăn, học nói, học gói, học mở" - câu nói quen thuộc của cha mẹ mà bọn trẻ buộc phải thuộc lòng để có thể trưởng thành trong quá trình lớn lên. Nhảy múa cũng vậy. Không phải cứ nói đam mê là có thể nhảy múa chuyên nghiệp được. 

Vũ công là đích đến và để đạt được nó, các bạn sinh viên cũng đã phải đổ nhiều mồ hôi. Những thành viên đến với nhóm mang theo mình một niềm đam mê và một chút năng khiếu và họ đã nỗ lực không ngừng luyện tập trong từng bước nhảy để có thể trở thành những "dancer" chuyên nghiệp. 

Để giúp các bạn sinh viên có điều kiện luyện tập tốt nhất, ĐH Duy Tân đã dành một không gian rộng rãi tại Trung tâm Văn Thể Mỹ của trường để các bạn đắm mình với ca, nhảy, múa.

Lưu giữ thanh xuân rực rỡ cùng nhóm nhảy RIO Crew - Ảnh 2.

RIO Crew giành giải nhất cuộc thi "Thanh xuân rực rỡ"

Từ sân khấu nhỏ cho các hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại ĐH Duy Tân, các bạn đã trưởng thành từ rất sớm. Với sự tin tưởng về chất lượng biểu diễn dành cho nhóm, RIO Crew đã được giao biểu diễn tại nhiều sân khấu lớn nhỏ ở khu vực miền Trung. 

Đặc biệt, trong các cuộc thi như: Tài năng Nghệ thuật, Hội Hoa xuân… do Trung tâm Văn hóa TP Đà Nẵng tổ chức, nhóm RIO Crew giành nhiều giải thưởng lớn.

Gần 10 năm hoạt động, từ một nhóm nhảy chỉ hoạt động ở các chương trình do trường hay địa phương tổ chức, Rio Crew giờ đã sở hữu một số lượng lớn các "dancers" chuyên nghiệp, tham gia rất nhiều các cuộc thi, các chương trình truyền hình. 

Nhóm không chỉ tạo ra sân chơi dành riêng cho các sinh viên ĐH Duy Tân mà còn đang thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều sinh viên trên khắp địa bàn TP Đà Nẵng, cùng đến vui chơi, học tập và phát huy năng khiếu bản thân.

Lịch Sinh hoạt của nhóm RIO Crew:

19g00 - 21g00 thứ 2,4,6 hàng tuần.

Nhóm có gần 20 thành viên.

Trưởng nhóm: Nguyễn Đình Hạ Long

Số điện thoại: 0935.45.82.45 - 0905.198.003

Email: riocrew.riocrew@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/RIO-Cr3w

T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận