23/05/2024 17:30 GMT+7

Lượng du khách đến châu Âu tăng vọt nhờ hiệu ứng Taylor Swift

Các chuyến bay của United Airlines đến Milan và Munich, nơi diễn ra các buổi diễn của Taylor Swift trong tháng 7-2024 ghi nhận mức tăng nhu cầu lớn nhất, lượng hành khách tăng hơn 45% so với năm 2023.

Lượng du khách đến châu Âu tăng vọt nhờ hiệu ứng Taylor Swift- Ảnh 1.

Một buổi biểu diễn của Taylor Swift - Ảnh: latimes.com

Mùa đi lại dịp hè, chính thức khởi động vào cuối tuần này, sẽ càng trở nên sôi động hơn, một phần nhờ "ăn theo" ca sĩ - nhạc sĩ Taylor Swift.

Hãng hàng không United Airlines tiết lộ nhu cầu đặt vé máy bay đến Lisbon, Bồ Đào Nha, nơi Taylor Swift biểu diễn cho "Eras Tour", đã tăng vọt 25% trong cuối tuần này so với cùng kỳ mùa Hè năm 2023, và sự gia tăng này sẽ kéo dài trong vài tháng tới khi người hâm mộ đổ xô đến châu Âu để săn vé với mức giá rẻ hơn hàng nghìn USD so với Mỹ.

CNN dẫn lời một đại diện của hãng United Airlines cho hay lượng đặt chỗ đến các thành phố châu Âu khác nơi ngôi sao Taylor Swift biểu diễn trong những tuần tới, trong đó có Madrid, Edinburgh và Dublin, cũng đang tăng mạnh.

Các chuyến bay của United Airlines đến Milan và Munich, nơi diễn ra các buổi diễn của Taylor Swift trong tháng 7-2024 cũng ghi nhận mức tăng nhu cầu lớn nhất, lượng hành khách tăng hơn 45% so với năm 2023.

Hãng hàng không Delta Air Lines cũng cho biết nhu cầu đặt vé cho các chuyến bay đến tour diễn châu Âu của Taylor Swift đang tăng lên. Delta cho hay hãng đã sẵn sàng vì đang khai thác lịch trình mùa Hè quốc tế lớn nhất từ trước đến nay, với việc bổ sung các điểm đến và khôi phục các tuyến đường bị cắt giảm do đại dịch.

Lượng đặt vé gia tăng cho thấy sức ảnh hưởng của ca sĩ - nhạc sĩ Taylor Swift đối với nền kinh tế của các thành phố và quốc gia mà cô đến thăm trong chuyến lưu diễn toàn cầu.

Theo một báo cáo gần đây của Barclays, hơn 1 triệu người hâm mộ Taylor Swift sẽ tham dự các buổi diễn của siêu sao này ở Vương quốc Anh vào cuối mùa Hè, trong đó mỗi một người hâm mộ dự kiến chi tiêu trung bình 642 bảng Anh (810 USD) cho đi lại, chỗ ở và các chi phí khác, qua đó giúp "bơm" 755 triệu bảng Anh (953 triệu USD) vào nền kinh tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Taylor Swift