Thứ 4, ngày 22 tháng 1 năm 2020

Lucy Lawless: chiến binh Xena dũng cảm

13/11/2003 07:08 GMT+7

TT - Bộ phim Xena - công chúa chiến binh (*) là một chuỗi những câu chuyện miêu tả cuộc phiêu lưu mạo hiểm của cô gái trẻ Xena. Được các thần linh giao trọng trách cứu giúp những người dân vô tội và ngăn chặn cái ác, Xena đã không ngần ngại lao vào những chốn hiểm nguy khôn lường…

yhWSerki.jpgPhóng to
Lucy Lawless trong vai Xena - công chúa chiến binh

Sáu năm tham gia đóng phim, nữ diễn viên Lucy Lawless (vai Xena) đã bỏ ra nhiều thời gian và công sức cho vai diễn này. Nhưng bù lại, sự thành công của bộ phim là bước ngoặt quan trọng giúp cô trở thành diễn viên nổi tiếng. Liên tiếp sau đó Lucy được mời tham gia các bộ phim như Ginger snaps, Spider man, Gladiatrix, Tarzan, Ugly Americans, Boogeyman

Sinh năm 1968, là con thứ năm trong gia đình có bảy anh chị em, cho đến năm 16 tuổi Lucy vẫn còn mơ ước trở thành ca sĩ opera. Nhưng những qui định nghiêm ngặt khi học môn nghệ thuật này đã khiến cô chán nản và bỏ ý định. Lucy quyết định tạm ngưng học tại Trường đại học Auckland để vừa đi làm vừa du lịch khắp châu Âu suốt mấy năm.

Năm 1989, sau khi trở về New Zealand, Lucy tham gia nhóm hài kịch mang tên Funny Business, rồi trở thành người dẫn chương trình cho show truyền hình du lịch Air New Zealand Holiday và tham gia đóng một số vai phụ cho rất nhiều đài truyền hình và hãng phim.

Cuối cùng thì Lucy cũng có một vai diễn chính đầu tiên trong bộ phim Hercules and the Amazon women (sản xuất năm 1994). Kế tiếp, năm 1995, các nhà sản xuất đã chọn Lucy vào vai Xena - công chúa chiến binh. Sự khởi đầu không dễ dàng. Cô phải học nhiều môn thể thao như cưỡi ngựa, ném lao, đánh võ, đánh kiếm… Và để làm mới nhân vật, Lucy đã nhuộm tóc sang màu nâu đậm. Hợp đồng đóng ba tập đầu tiên, Lucy đã diễn rất xuất sắc nên cô tiếp tục ký hợp đồng dài hạn.

Đến thời điểm này, Lucy đã trở thành một trong những diễn viên giàu có và nổi tiếng nhất ở New Zealand. Cô cũng từng được tạp chí People bầu là một trong 50 người đẹp nhất thế giới vào năm 1997.

_________________

(*) Phim Mỹ, dài 46 tập, đang phát sóng lúc 14g20 trên HTV7 từ thứ năm đến chủ nhật hằng tuần.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận