Lực sĩ Hy Lạp khóc nức nở trên truyền hình, tuyên bố giải nghệ vì 'quá nghèo'

02/08/2021 09:21 GMT+7

TTO - Vận động viên cử tạ Thodoris Iakovidis (Hy Lạp) thi đấu hạng cân 96kg nam ở Olympic Tokyo nhưng chỉ xếp thứ 11 chung cuộc và không giành được huy chương nào. Sau đó Iakovidis đã khóc trên truyền hình và tuyên bố giải nghệ vì quá nghèo.

Lực sĩ Hy Lạp khóc nức nở trên truyền hình, tuyên bố giải nghệ vì quá nghèo - Ảnh 1.

Thodoris Iakovidis khóc nức nở khi trả lời phỏng vấn báo chí và truyền hình - Ảnh: Getty Images

Thodoris Iakovidis (30 tuổi) đã bật khóc trong cuộc phỏng vấn trực tiếp trên truyền hình. Anh đã giải thích lý do thi đấu không tốt ở Olympic Tokyo là do thiếu thốn kinh phí nên không thể tập trung cho giải đấu và anh cũng quyết định chấm dứt sự nghiệp. Thodoris Iakovidis nói: "Tôi rất mệt mỏi và không thể chịu đựng được tình trạng này nữa". 

Theo lời kể của Thodoris Iakovidis, anh hầu như không có thu nhập trong sự nghiệp thể thao của mình và chỉ nhận được 200 euro từ liên đoàn thể thao mỗi tháng để chuẩn bị thi đấu. Trong trường hợp này, ngay cả vật lý trị liệu cũng không thể thực hiện được. Kỹ thuật viên vật lý trị liệu biết được hoàn cảnh của anh nên không tính tiền. 

Anh cũng cho biết có lúc không tiền đổ xăng xe nên đành đi bộ. Iakovidis bày tỏ: "Có rất nhiều khoảnh khắc đen tối như vậy trong sự nghiệp của tôi".

Iakovidis cũng cho biết vì vấn đề sinh kế nên anh quyết định dừng sự nghiệp cử tạ. Anh nói: "Tôi không thể chịu đựng được điều này (thiếu thốn về tài chính) nữa. Tôi muốn dừng lại và bình tĩnh lại. Bây giờ tôi chỉ muốn trở về với gia đình và bạn bè của mình, ôm họ và nói lời cảm ơn. Đây là những gì tôi có được".

Lực sĩ 30 tuổi này cũng cho biết anh không phải là vận động viên Hy Lạp duy nhất gặp khó khăn về kinh tế, ngoài một số vận động viên hàng đầu có nguồn lực quốc gia thì rất nhiều vận động viên khác cần được hỗ trợ. Anh hy vọng rằng cơ chế quốc gia có thể đóng một vai trò nào đó, giúp đỡ tất cả các vận động viên và cung cấp kinh phí thực tế.

Sau khi cuộc phỏng vấn của Iakovidis được phát sóng, xã hội Hy Lạp náo động. Số người theo dõi Iakovidis trên mạng xã hội từ 6.000 người ngày 31-7 đã tăng hơn 120.000 người vào ngày 1-8. 

Các cư dân mạng bày tỏ sự ủng hộ đối với Iakovidis. Vận động viên cử tạ nổi tiếng người Hy Lạp Piros Dimas từng giành ba huy chương vàng Olympic ở Barcelona cho biết anh kêu gọi hỗ trợ cho Iakovidis. Nhiều nhà tài trợ ở Hy Lạp cũng quyên góp ủng hộ cho vận động viên này tiếp tục sự nghiệp thể thao. 

Lịch trực tiếp dự kiến bán kết bóng đá nữ Olympic 2020 trên VTV Lịch trực tiếp dự kiến bán kết bóng đá nữ Olympic 2020 trên VTV

TTO - Hôm nay, hai trận bán kết bóng đá nữ Olympic 2020 sẽ cùng diễn ra: Mỹ gặp Canada (15h) và Úc gặp Thụy Điển (18h) trong trận cầu còn lại. Hai trận đấu này được trực tiếp trên VTV5 và BĐTV.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận