Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Lực mua yếu, vàng miếng SJC giảm 1 triệu đồng/lượng

03/08/2022 14:11 GMT+7

TTO - Từ mức 68,2 triệu đồng/lượng cuối ngày hôm qua, giá bán vàng miếng SJC bán ra chiều nay (3-8) tại các tiệm vàng chỉ còn 67,2 triệu đồng/lượng do lực mua trên thị trường rất yếu.

Lực mua yếu, vàng miếng SJC giảm 1 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng miếng SJC giảm 1 triệu đồng/lượng do lực mua yếu - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Theo giá niêm yết tại một số tiệm vàng lớn chiều nay, giá bán vàng miếng SJC chỉ còn 67,2 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua. Giá mua vào cũng thấp hơn giá bán ra đến 1 triệu đồng/lượng. 

Mức giá này đang thấp hơn giá tại công ty đến 300.000 đồng/lượng do các tiệm vàng muốn hạ giá để kích thích sức mua. Tuy nhiên mãi lực trên thị trường vẫn không cải thiện.

Trong khi đó, giá bán vàng miếng SJC niêm yết chiều nay tại Công ty SJC là 67,5 triệu đồng/lượng, giảm 700.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua. Cách biệt giá mua - bán cũng duy trì ở mức 1 triệu đồng/lượng. 

Còn Công ty DOJI niêm yết giá bán ở mức 67,4 triệu đồng/lượng. Sau một tuần cách biệt thì đến nay giá bán vàng miếng SJC tại Hà Nội và TP.HCM đã ngang bằng nhau.

Tại Công ty PNJ, giá bán vàng miếng SJC ở mức 67,5 triệu đồng/lượng, ngang với giá bán tại Công ty SJC nhưng ở chiều mua vào giá mua cao hơn 200.000 đồng/lượng, ở mức 66,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đã lao dốc mạnh từ sát mức 1.800 USD/ounce xuống còn 1.769,1 USD/ounce trưa nay. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng tương đương 50,14 triệu đồng/lượng. 

Như vậy so với giá vàng thế giới quy đổi, giá bán vàng miếng SJC đang cao hơn đến 17,36 triệu đồng/lượng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chuyên gia Trần Duy Phương cho hay từ cuối tuần trước đến nay giá vàng miếng SJC biến động khá mạnh do một số nguyên nhân. 

Trước cuộc họp của Ngân hàng Nhà nước với các công ty vàng, giá vàng miếng SJC "sập" khá mạnh do một số đơn vị bán ra, nhưng sau đó khi thông tin cho thấy vẫn chưa có sự thay đổi nào trong chính sách quản lý với thị trường vàng, một số đơn vị kinh doanh đã mua trở lại.

Do quy mô của thị trường hiện nay khá nhỏ, nên chỉ cần xuất hiện lực mua từ 500 - 1.000 lượng là đã đủ tạo sóng, do vậy có thể thấy dù so với cuối tuần giá vàng thế giới ngày hôm qua (2-8) không tăng, giá bán vàng miếng SJC đã bị đẩy thêm 1 triệu đồng/lượng. Nhưng sau đó do thị trường không có sức mua nên giá vàng miếng SJC hôm nay đã giảm cả triệu đồng mỗi lượng.

Tuần tới khả năng FED tiếp tục tăng lãi suất, giá vàng có chịu áp lực giảm? Tuần tới khả năng FED tiếp tục tăng lãi suất, giá vàng có chịu áp lực giảm?

TTO - Sau một tuần biến động điên đảo, giá vàng thế giới tuần tới lại đối mặt với áp lực giảm rất lớn do khả năng FED dự kiến tăng lãi suất thêm 0,75%.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận