Tag: Luật tổ chức chính quyền địa phương

Số lượng đại biểu HĐND các cấp sẽ giảm đi

TTO - Đây là quan điểm nhận được đồng thuận giữa cơ quan soạn thảo (Chính phủ) và cơ quan thẩm tra (Ủy ban Pháp luật của Quốc hội) khi tham mưu sửa đổi Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

Sửa cùng lúc 3 luật lớn về tổ chức bộ máy nên để sau năm 2019

TTO - Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng nên sửa đồng thời cả 3 luật Tổ chức Quốc hội, Tổ chức Chính phủ và Tổ chức chính quyền địa phương để đảm bảo tính thống nhất và sẽ thực hiện sau 2019.

Đề nghị sửa luật để giảm số phó chủ tịch HĐND cấp tỉnh, huyện

TTO - Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội như vậy khi trình bày sự cần thiết sửa đổi Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2019.

1.146 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14

TTO - Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng đã chủ trì hội nghị triển khai Luật tổ chức chính quyền địa phương và nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 cho các tỉnh thành phía Nam hôm 31-3 tại TP.HCM.

​Bộ Nội vụ gửi dự thảo nghị quyết “nhầm nội dung” đi lấy ý kiến

TTO - “Nội dung nhầm lẫn” trong dự thảo nghị quyết chính là quy định tại điều 49 về quy trình, thủ tục thành lập, nhập, chia, điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã.

Tốn thêm 47 tỷ mỗi năm khi lập lại HĐND quận huyện, phường

TTO - Trong đó, tiền phụ cấp hàng tháng cho 8.340 đại biểu HĐND cấp quận huyện, phường gần 36 tỉ đồng và kinh phí hoạt động của HĐND cấp này hơn 11 tỉ.

Đừng bắt HĐND phải quyết 
những chuyện đã rồi

TT - Trong phiên thảo luận về Luật tổ chức chính quyền địa phương chiều 1-6 tại Quốc hội, hầu hết đại biểu thống nhất duy trì HĐND ở các cấp chính quyền địa phương nhưng đề nghị phải trao thực quyền cho HĐND.

Giới thiệu người có tài, có tâm vào cơ quan dân cử

TTO - Đề nghị này đã được đại biểu Huỳnh Nghĩa - trưởng đoàn ĐBQH Đà Nẵng đưa ra tại phiên thảo luận Quốc hội về Luật tổ chức chính quyền địa phương chiều 1-6.

Mô hình chính quyền địa phương: Còn nhiều ý kiến khác nhau

TT - Ngày 4-5, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết dự thảo Luật tổ chức chính quyền địa phương trình Hội nghị Trung ương lần này là để xin ý kiến trực tiếp về những vấn đề lớn còn có quan điểm khác nhau, đặc biệt là về mô hình tổ chức.

Quân vay, tướng mượn, tiền đi xin

TT - Đó là ý kiến được đưa ra khi thảo luận về dự thảo Luật tổ chức chính quyền địa phương tại hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách ngày 16-4.