02/07/2019 16:06 GMT+7

Luật sư Trần Vũ Hải ra thông cáo về việc bị khởi tố tội trốn thuế

T. HOÀNG - H. ĐIỆP - P.S.N
T. HOÀNG - H. ĐIỆP - P.S.N

TTO - Theo thông cáo báo chí vừa được phía luật sư Trần Vũ Hải phát chiều 2-7, cơ quan công an điều tra vợ chồng ông Hải việc giúp những người bán đất trốn thuế với số tiền 276 triệu đồng.

Luật sư Trần Vũ Hải ra thông cáo về việc bị khởi tố tội trốn thuế - Ảnh 1.

Luật sư Trần Vũ Hải tại tầng 1 tòa nhà VMQ, nơi đặt văn phòng luật sư của ông, sau khi lực lượng công an rời đi trưa 2-7 - Ảnh: DANH TRỌNG

Sau khi Công an tỉnh Khánh Hòa kết thúc khám xét, thu giữ nhiều tài liệu tại văn phòng luật sư Trần Vũ Hải, chiều 2-7 luật sư Ngô Anh Tuấn (Đoàn luật sư TP Hà Nội) - người bào chữa cho ông Hải - đã có thông cáo báo chí về vụ việc.

Luật sư Trần Vũ Hải cũng xác nhận những thông tin trong thông cáo vừa được đưa ra.

Theo đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa (PC03) đã khám xét nhà riêng và nơi làm việc của luật sư Trần Vũ Hải về hành vi trốn thuế. 

"Phía cơ quan điều tra cho rằng vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải đã ký vào những giấy tờ mua bán nhà đất tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Theo cơ quan này, việc ký vào các  giấy tờ này đã đã giúp người bán trốn thuế với số tiền là 276 triệu đồng", nội dung thông cáo báo chí nêu.

Trong thông cáo cũng cho biết, phía gia đình luật sư Trần Vũ Hải đã giải trình với cơ quan điều tra nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Người được coi là trốn thuế đã yêu cầu nộp thuế nhưng chưa được chấp nhận. 

Tuy nhiên, cơ quan điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa vẫn ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải về hành vi được coi là giúp sức trốn thuế cho người bán.

Phía luật sư Trần Vũ Hải cho biết thêm Cơ quan điều tra công an tỉnh Khánh Hòa đã thu giữ nhiều tài liệu, đồ vật trong quá trình khám xét.

Luật sư Trần Vũ Hải ra thông cáo về việc bị khởi tố tội trốn thuế - Ảnh 2.

Cơ quan công an thu giữ nhiều tài liệu sau khi khám xét văn phòng luật sư Trần Vũ Hải - Ảnh: NAM TRẦN

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh khám xét đối với luật sư Trần Vũ Hải để điều tra về hành vi trốn thuế. 

Cùng bị khởi tố bị can với luật sư Trần Vũ Hải còn có vợ của ông Hải là bà Ngô Tuyết Phương. 

Sáng cùng ngày, cơ quan điều tra cùng đại diện Viện kiểm sát đã thực hiện lệnh khám xét văn phòng luật sư Trần Vũ Hải trên đường Nguyễn Thái Học, quận Đống Đa, Hà Nội.

Trong khi đó chiều 2-7, nguồn tin từ cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa cho biết, tất cả các quyết định khởi tố, lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc của hai bị can Trần Vũ Hải và Ngô Tuyết Phương (ở tại Hà Nội) đều đã được Viện KSND tỉnh Khánh Hòa phê chuẩn từ tháng 6-2019.

Cụ thể ngày 21-6-2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra các quyết định khởi tố bị can đối với ông Trần Vũ Hải và bà Ngô Tuyết Phương về tội trốn thuế. Các quyết định khởi tố hai bị can vừa nêu đều đã được Viện KSND tỉnh Khánh Hòa phê chuẩn vào ngày 24-6.

Đến ngày 26-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc của hai bị can Trần Vũ Hải và Ngô Tuyết Phương tại Hà Nội. Các quyết định khám xét đều được Viện KSND tỉnh Khánh Hòa phê chuẩn ngay cùng ngày.

Hơn một tháng trước khi khởi tố hai bị can Trần Vũ Hải và Ngô Tuyết Phương, ngày 20-5-2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định khởi tố vụ án trốn thuế và các quyết định khởi tố một số bị can khác về tội danh như vừa nêu. Vụ án trốn thuế diễn ra có liên quan trong việc mua đất đai tại TP Nha Trang (Khánh Hòa).

T. HOÀNG - H. ĐIỆP - P.S.N
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên