Tag: lúa sạch

Giá lúa chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nông dân được thương lái săn đón

Tăng sản xuất lúa sạch ra sao? Chưa bao giờ giá lúa được nông dân ĐBSCL bán ra ở mức cao như thời gian qua, giá lúa vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, khi giá gạo xuất khẩu đang đứng ở mức cao trong bối cảnh Ấn Độ vẫn chưa mở cửa xuất khẩu gạo trở lại.

Đồng Tháp tập trung trồng lúa sạch

Đồng Tháp là tỉnh đứng thứ 3 cả nước về diện tích và sản lượng lúa gạo, không những vậy, tỉnh này đã tập trung sản xuất lúa chất lượng cao, lúa sạch theo hướng hữu cơ để phục phục thị trường xuất khẩu.

Buộc đất lửa phải nảy mầm xanh

TTO - Trong hình dung của nhiều người, đất Quảng Trị là nơi khô cằn sỏi đá và chi chít dấu vết của bom đạn. Ít ai biết rằng mấy năm qua đã có những mầm xanh mọc lên trên vùng đất ấy.

Lúa sạch - hướng đi bền vững của An Giang

TTO - 10 năm trước An Giang là tỉnh có sản lượng lúa dẫn đầu vùng ĐBSCL thì nay đã khác, tỉnh chủ trương không chạy theo gia tăng sản lượng mà tập trung sản xuất lúa chất lượng cao.

Nữ thạc sĩ lúa sạch

TT -  Chị Trần Thị Phương Chi luôn mơ ước theo đuổi sự học để một ngày nào đó nghiên cứu ra phương pháp trồng lúa sạch nhằm hạn chế tác hại đến môi trường, nâng cao đời sống của bà con nông dân lao động.