25/10/2013 03:20 GMT+7

Lòng tin

HUY THỌ
HUY THỌ

TT - Có lẽ đã rất nhiều năm rồi, cổ động viên của Manchester United (M.U) mới phải gậm nhấm nỗi buồn thất bại, khi đội bóng con cưng của mình đã thi đếu hết sức bết bát tại mùa bóng mới 2013-2014.

Dĩ nhiên, trăm dâu đã đổ đầu tằm – David Moyes! Thậm chí, đã có không ít lời kêu gọi, và cả dự báo rằng ông Moyes sẽ phải sớm rời ghế HLV trưởng M.U.

Tôi thì không nghĩ như thế.

Cứ lật lại tiểu sử của Ngài Ferguson mà xem. Ông về M.U vào năm 1986, nhưng phải đến 1993 mới hái được quả ngọt. Có những thời điểm khó khăn cực độ, như năm 1989, CĐV M.U đã giăng trên khán đài biểu ngữ có nội dung “Fergie-3 năm toàn là phân”! Vậy nhưng, các nhà lãnh đạo M.U vẫn đặt lòng tin vào Ferguson, và họ đã đúng.

Còn Moyes, ông đâu phải là người tệ khi từng được Hiệp hội HLV của Anh bầu chọn là huấn luyện viên xuất sắc nhất vào các năm 2003, 2005 và 2009. Trước khi về thay thế Ferguson, ông dẫn dắt Everton chơi cũng khá nổi đình đám đấy chứ. Chỉ mới 1/3 chặng đường của mùa giải đầu tiên, chưa là gì cả. Thậm chí một vài mùa thất bại có lẽ cũng chẳng suy suyển đến lòng tin của ban lãnh đạo M.U, nhất là khi ông chính là người được Ngài Ferguson chọn mặt gởi vàng.

Lòng tin, đó là thứ hết sức quan trọng trong bóng đá ( dĩ nhiên, không phải gặp ai cũng tin). Một nhân vật mà Ferguson cùng các nhà quản lý một đội bóng danh tiếng như M.U đã chọn thì chắc chắn họ phải dành cho Moyes một quỹ thời gian kha khá để thể hiện mình.

Chứ chơi cái kiểu của VFF, chọn HLV thì cũng cân lên đặt xuống dữ lắm, song mới một giải thất bại thì hùa theo dư luận, trút tội lên đầu người ta -như trường hợp ông Falko Goetz-để cứu lấy cái ghế của mình thì làm sao có được người giỏi?

Lòng tin là thứ cần phải có, và được xây dựng, thể hiện từ hai phía.

HUY THỌ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên