Tag: lòng biết ơn

Lòng biết ơn lúc giữa đêm

TTCT - Trong đại dịch, tôi không dám chắc là kiểu thực hành biết ơn này có giúp âu lo của tôi thuyên giảm không, nhưng rõ ràng là những giấc mơ của tôi đã êm đềm hơn kể từ lúc tôi bắt đầu làm vậy tới giờ.

Chủ tịch nước Cuba bày tỏ lòng biết ơn và cảm tạ Việt Nam, bạn bè quốc tế

TTO - Trên Twitter ngày 30-7, Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Miguel Díaz-Canel Bermúdez đăng thông điệp tri ân các bạn bè quốc tế, trong đó có Việt Nam, đã viện trợ cho quốc gia này giữa thời điểm khó khăn.

Một đêm của Trịnh Xuân Thuận: Ấn tượng mãnh liệt đến choáng váng

TTO - Từ đỉnh ngọn núi thiêng Mauna Kea ở độ cao 4.207m, một trong những nơi tối nhất trên thế giới để quan sát bầu trời, nhà vật lý thiên văn Trịnh Xuân Thuận đã ngắm đêm tối.

Nhiều trí thức thỉnh nguyện đặt tên đường Alexandre de Rhodes và Francisco De Pina

TTO - Liên quan đến việc dừng đặt tên đường 2 giáo sĩ Francisco De Pina và Alexandre de Rhodes tại Đà Nẵng, một số trí thức đã ký tên vào đơn thỉnh nguyện gửi chính quyền Đà Nẵng, với nội dung nên đặt tên đường người có công với chữ quốc ngữ.

Trưởng phái đoàn Philippines cảm ơn ngư dân Việt Nam

TTO - Bà Maria Abegail. A.Albaladejo, trưởng phái đoàn Philippines, đã nói lời cảm ơn tới người dân Việt Nam khi trao đổi với Tuổi Trẻ bên lề cuộc họp Nhóm công tác nghề cá ASEAN (ASWGFi).

Lan tỏa lòng tốt từ một cô giáo Mỹ

TTO - Khi cô giáo tiểu học Elisabeth Milich tự nguyện trích một phần tiền lương của mình mua đồ dùng học tập cho học sinh, cô không nghĩ việc làm của mình đã dẫn tới một câu chuyện đặc biệt có hậu.

Ngôi làng chuyên làm đồ đồng chưng cúng nổi tiếng nhất Điện Bàn

TTO - Thời điểm này, tại những con hẻm ngoằn ngoèo ở làng đúc đồng Phước Kiều (xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), người ta đang hối hả chở đồ đồng từ những lò đúc sâu hun hút trong làng ra các cửa hàng ven quốc 1.

Lễ Tạ ơn Thanksgiving của Mỹ ngoài gà tây còn có những gì?

TTO - Xá tội cho gà tây, diễu hành với bóng bay đa hình thù, ngày lễ lớn có từ cách đây hàng trăm năm… là những điều thú vị đáng nói về lễ Tạ ơn ở Mỹ.

Những bức ảnh hiếm hoi xúc động về Đại chiến thế giới thứ nhất

TTO - Loạt ảnh được phục chế màu ghi lại những khoảnh khắc quý giá từ cách đây 1 thế kỷ, khi cuộc đại thế chiến đầu tiên gây nên bao nỗi đau thương cho nhân loại đến với hồi kết.

Khánh thành Công viên văn hóa cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

TTO - Ngày 5-2, Tỉnh đoàn An Giang long trọng tổ chức lễ khánh thành công viên văn hóa cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt tại xã Lạc Quới, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Đến dự có hàng trăm đoàn viên thanh niên và nhân dân khu vực.