Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Long An bán đấu giá khu đất sân vận động để xây sân vận động mới

24/01/2019 15:24 GMT+7

TTO - Sân vận động Long An đã xuống cấp trầm trọng, tỉnh Long An sẽ bán đấu giá tài sản, chuyển nhượng quyền sử dụng đất này để xây dựng Khu liên hiệp thể thao mới.

Long An bán đấu giá khu đất sân vận động để xây sân vận động mới - Ảnh 1.

Khu đất sân vận động, nhà thi đấu, hồ bơi... Long An sẽ được bán đấu giá - Ảnh: HỮU LÝ

Ông Phạm Văn Cảnh - phó chủ tịch UBND tỉnh Long An - cho biết UBND tỉnh này đã có quyết định chấp thuận cho Sở Văn hóa thể thao và du lịch bán tài sản trên đất và chuyển nhượng quyền sử dụng đất các công trình thể thao tại khu vực trung tâm P.2, TP.Tân An, Long An.

Những tài sản được bán và chuyển nhượng đất theo hình thức đấu giá gồm: sân vận động Long An, hồ bơi, nhà thi đấu, nhà khách thể dục thể thao. Các tài sản này hiện đang do Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao Long An quản lý.

Trong đó, nổi trội là công trình sân vận động tỉnh Long An được đưa vào sử dụng từ năm 1984, với sức chứa khoảng 20.000 khán giả. 

Công trình này đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, nguy cơ đổ sập, nhiều trận bóng đá lớn được người dân quan tâm nhưng ban quản lý sân chỉ có thể tiếp nhận phục vụ chưa đến 1/3 sức chứa của sân vì lý do an toàn.  

Theo quy hoạch chỉnh trang đô thị, khu vực này sẽ trở thành khu trung tâm thương mại, dịch vụ mới của tỉnh Long An. 

Ông Cảnh cho biết thêm số tiền bán đấu giá sân vận động này cũng sẽ được ưu tiên dùng để thực hiện phương án xây dựng Khu liên hợp Văn hóa thể thao tại xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An. Khu liên hợp mới này có diện tích được phê duyệt 5,7 ha, sẽ bao gồm cả sân vận động, nhà thi đấu... 

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận