29/10/2020 17:09 GMT+7

Loic Desriac bảo vệ thành công áo vàng

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 29-10, tay đua người Pháp Loic Desriac (đội Bike Life Đồng Nai) đã bảo vệ được chiếc áo vàng tổng sắp chặng thứ 6 Giải đua xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020 từ thành phố Huế đến đỉnh đèo Hải Vân.

Loic Desriac bảo vệ thành công áo vàng - Ảnh 1.

Quốc Bảo chiến thắng trên đỉnh đèo Hải Vân mù sương - Ảnh: T.P

Do tình hình bão lũ, ban tổ chức đã buộc phải thay đổi lộ trình chặng 6. Chặng đấu này xuất phát tại TP Huế và kết thúc trên đỉnh đèo Hải Vân, thay vì tại phố cổ Hội An như dự kiến ban đầu.

Vì thế, ngoài ý nghĩa quyết định chủ nhân chiếc áo đỏ dành cho vua leo núi của giải, chặng đấu này còn chứng kiến nhiều cuộc tấn công trên đường đèo nhằm vào áo vàng Loic Desriac.

Ngay sau khi xuất phát, một nhóm nhỏ tay đua đã tấn công để vượt lên dẫn đầu đoàn đua. Trong đó, tay đua Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) là người đã chiến thắng trên đỉnh đèo Phước Tượng và Phú Gia.

Sau đó, êkip TP.HCM - Vinama từ nhóm hai đã tăng tốc. Và họ kéo cả nhóm đồng phía sau bắt kịp nhóm đầu khi gần vào đến chân đèo Hải Vân nhằm giúp Javier Sarda Perez đánh chiếm áo vàng của tay đua Bike Life Đồng Nai Loic Desriac. Trước khi bước vào chặng đấu này, Javier chỉ thua Desriac vỏn vẹn 18 giây trên bảng tổng sắp cá nhân.

Do thi đấu vào buổi chiều nên khi các tay đua lên đến đích tại đỉnh đèo Hải Vân thì sương mù dày đặc.

Loic Desriac bảo vệ thành công áo vàng - Ảnh 2.

Loic Desriac bảo vệ thành công áo vàng tổng sắp - Ảnh: T.P

Trong một ngày thi đấu không thành công, Javier đã không thể bứt phá ra đi. Thậm chí, anh chỉ về đích ở vị trí thứ ba, sau cả đối thủ cạnh tranh trực tiếp Loic Desriac. 

Người chiến thắng chặng này là Nguyễn Quốc Bảo (đội Dược Domescon Đồng Tháp). Chiến thắng này giúp Quốc Bảo giành áo đỏ tổng sắp.

Với kết quả này, Loic Desriac đã giữ được áo vàng tổng sắp sau chặng thứ 6 có tính chất quyết định rất lớn đến các danh hiệu chung cuộc này. Trong khi đó, áo xanh tổng sắp vẫn nằm trong tay Lê Nguyệt Minh (đội TP.HCM - Vinama).

Ngày 30-10, các tay đua sẽ thi đấu chặng thứ 7 từ Quảng Ngãi đến Bình Định có lộ trình dự kiến 150km.

Giải đua xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020: Cuarơ Pháp Loic Desriac chiếm áo vàng Giải đua xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020: Cuarơ Pháp Loic Desriac chiếm áo vàng

TTO - Ngày 25-10, tay đua Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) đã giành áo vàng tổng sắp sau chặng thi đấu thứ hai chạy cá nhân tính giờ 12km tại khu du lịch Tam Chúc (Hà Nam).

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Xe đạp