29/05/2017 11:28 GMT+7

Lợi khuẩn và gạo lên men đỏ giúp giảm cholesterol

BS MAI VĂN BÔN, (THEO EURO.A.S 2017 ANN.CONGRESS)
BS MAI VĂN BÔN, (THEO EURO.A.S 2017 ANN.CONGRESS)

TTO - Thực phẩm bổ sung với lợi khuẩn (probiotic) Bifidobacterium longum BB536 thêm vào tinh bột gạo lên men đỏ giúp cải thiện lipid máu ở những người bệnh tăng cholesterol, theo kết quả nghiên cứu mới đây thuộc Đại học Milan, Ý.

32 người bệnh (50% nam, tuổi 18-70) mức LDL - cholesterol 130-200 mg/dL nguy cơ thấp bệnh tim mạch được chọn ngẫu nhiên có đối chứng khi dùng ngày một lần 1,8g thực phẩm bổ sung hòa tan trong nước (Lactoflorene Colesterolo) hoặc giả dược.

Sau 12 tuần theo dõi, những người bệnh dùng thực phẩm bổ sung có mức apolipoprotein B và non-HDL cholesterol thấp hơn so với nhóm giả dược.

Nhìn chung, các bệnh nhân tuân thủ điều trị rất cao (97%) và không có tác dụng phụ mặc dù đau cơ đã được ghi nhận từ các báo cáo trước đây khi dùng tinh bột gạo lên men đỏ.

BS MAI VĂN BÔN, (THEO EURO.A.S 2017 ANN.CONGRESS)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên