Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Lời kể của nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia: Bị còng tay, chân và chích điện

05/07/2022 08:18 GMT+7

TTO - Dù đã được giải cứu về Việt Nam hơn 4 ngày qua nhưng C. vẫn chưa hết ám ảnh khi nhớ lại những ngày kinh hoàng trên đất Campuchia.

Lời kể của nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia: Bị còng tay, chân và chích điện - Ảnh 1.

Em Lê Hoàng Quốc C. (phải) trong cuộc trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ

Chúng tôi đến nhà em Lê Hoàng Quốc C. (17 tuổi, ngụ phường Bình Đức, TP Long Xuyên, An Giang) để tìm hiểu việc C. bị lừa bán sang Campuchia từ tháng 3 và được một nhóm người Việt "giải cứu" đưa về vào hôm 30-6.

C. cho biết thông qua mạng xã hội, em biết Nhi (không rõ địa chỉ); từ mối quan hệ này, người phụ nữ tên Nhi hướng dẫn C. lên TP.HCM làm hộ chiếu. Khoảng 3 ngày sau, C. có giấy tờ và được một nhóm người đưa sang Campuchia qua đường cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) cùng với 3 người khác trạc tuổi em.

Khi qua Campuchia, C. được phân công làm công việc lôi kéo người khác tham gia cờ bạc online qua hình thức lắc tài - xỉu. "Chúng em bị họ ép buộc lên mạng tìm và dụ dỗ khách hàng. Người quản lý giao chỉ tiêu cho chúng em phải tạo ra tổng doanh thu khoảng 1,5 tỉ đồng/tháng, trung bình mỗi ngày tổng tiền chơi vài chục triệu đồng. 

Nếu người chơi rút tiền ra không chơi nữa, chúng em được xem là không hoàn thành chỉ tiêu. Ngày nào chúng em hoàn thành chỉ tiêu thì người quản lý vui vẻ, cho ăn cơm đàng hoàng. Trái lại, chúng em bị đối xử rất tệ", C. kể.

C. cho biết hai tháng đầu tiên em làm việc khá tốt và được phát tiền lương, tháng đầu là 450 USD, tháng sau 380 USD. Tuy nhiên đến tháng thứ 3, C. không hoàn thành chỉ tiêu nên bị chủ đánh đập. C. đòi về thì quản lý sòng bạc yêu cầu em gọi điện thoại về gia đình kêu chuyển 160 triệu đồng tiền chuộc.

"Lần em bị tra tấn kinh sợ nhất là khi bị bọn bảo vệ còng tay, chân rồi đưa lên giường. Chúng chích điện vào giường. Lần đó em bị ngất xỉu 2 lần, đến lần thứ 3 thì em mới gọi điện về gia đình. Họ ép buộc em ký vào giấy tờ vi phạm hợp đồng, ban đầu em không ký nhưng sau đó bị hành hạ quá phải ký tên vào", C. nói thêm.

Thượng tá Nguyễn Hữu Thơ - phó trưởng Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang - xác nhận đơn vị đang thụ lý vụ việc C. bị lừa sang Campuchia. Bước đầu đơn vị đã lấy lời khai với C. và phối hợp với tỉnh Đồng Nai xử lý vụ tương tự như C..

"C. đã không nhớ rõ hình ảnh, thông tin của người lừa đảo. Bước đầu ghi nhận là như vậy nhưng phải tiếp tục xác minh ", thượng tá Thơ nói.

'Trùm' cầm đầu lừa lao động Việt Nam sang Campuchia là người Trung Quốc

TTO - Cục Cảnh sát hình sự cảnh báo người dân trước khi đi làm việc ở nước ngoài cần tìm hiểu thật kỹ về địa danh, địa điểm định đến làm việc, thông tin nhân thân của người giới thiệu, cùng đi ra nước ngoài làm.

BỬU ĐẤU - MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận