Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Lợi dụng Snowden, tung tin đồn thảm họa diệt vong

13/08/2013 15:58 GMT+7

TTO - Vài trang mạng nước ngoài vừa đưa tin Edward Snowden tiết lộ bí mật động trời của chính phủ Mỹ về thảm họa diệt vong mới của trái đất. Ngay lập tức, một số báo mạng VN dịch lại, gây xôn xao trong cộng đồng mạng.

buE1cmat.jpgPhóng to
Ảnhđược các mang dùng để minh họa về các tia lóa mặt trời (solar flare). Nguồn: rushfm.co.nz

Thế nhưng nhiều nhà quan sát đã tỉnh táo nhìn nhận vấn đề và chỉ ra rằng đây chỉ là tin đồn nhảm, xuất phát từ một trang web chuyên viết tin châm biếm vô căn cứ.

Tin đồn tận thế cho rằng vào tháng 9, vô số các vết lóa mặt trời (solar flare) sẽ đổ bộ xuống trái đất như một cơn bão, gây ra hạn hán nghiêm trọng và giết chết hàng triệu người trên thế giới.

Bài viết nói Snowden, người đang tị nạn chính trị tại Nga sau khi tiết lộ bí mật của chính phủ Mỹ, đã tiết lộ tin động trời này được đăng lần đầu trên trang mạng Internet Chronicle, sau đó đăng lại trên trang chia sẻ tin tức BeforeItsNews trước khi được truyền khắp Internet, gây tranh cãi về tính xác thực của thông tin khủng khiếp này, theo trang MSN (Mỹ).

“Thật ra cộng đồng mạng lại đang xôn xao về một tin đồn không có cơ sở về một thảm họa khiến họ xao lãng mà quên đi các vấn đề quan trọng thực tế hơn” – cây bút Paul Joseph Watson viết trên mạng PrisonPlanet.com.

Paul chỉ ra rằng trước khi hoảng loạn vì thảm họa sắp đến, người đọc nên bình tĩnh xác minh tính xác thực của trang web đã rò rỉ thông tin này đầu tiên, Internet Chronicle.

Trong phần About (tự giới thiệu), ban biên tập trang web này cho rằng họ “không phải người trái đất”.

“Chúng tôi thật ra là người ngoài hành tinh, đã sống sót và thích nghi với trái đất sau khi phi thuyền va chạm với một thiên thạch và rơi xuống hành tinh này vào ngày 30-12-1976”, phần giới thiệu viết.

Nếu vẫn chưa tin đây là trang web chuyên đăng tin vịt và nhảm nhí, người đọc có thể xem bài viết mới nhất của họ với tiêu đề “Snowden đã chết vì tự tử” (!?).

TRƯỜNG SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận